Động đất 6.8 richter ở Nhật

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề từ động đất và sóng thần thuộc hai quận Miyaki và Fukushima lại một lần phải nhớn nhác với tình trạng sóng thần được ban bố khẩn cấp qua hệ thống loa phường.

Động đất 6.8 richter ở Nhật

Động đất 6.8 richter ở Nhật
Sơ đồ minh họa khu vực xảy ra động đất của Hải quân Mỹ

Khu vực bờ biển phía đông bắc của Nhật vừa phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6.8 độ, ngay gần khu vực xảy ra động đất gây thảm họa hồi tháng 3, đã khiến nước này ban đầu phải ban bố tình trạng sóng thần trước đó.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra vào hồi 14:36, giờ địa phương tức 11h36 trưa nay giờ Việt Nam, với tâm chấn sâu 20km trong lòng đất cách bờ biển tỉnh Fukushima 40km và thủ đô Tokyo là 300km.

Cơ quan này đã ban bố tình trạng báo động sóng thần dự đoán các đợt triều cường cao nửa mét dọc bờ biển hai quận Miyagi và Fukushima, hai địa điểm đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt động đất mạnh 9.0 độ richte và sóng thần cộng hưởng hồi tháng 3 vừa qua. Cơ quan này đã rút lại lệnh cảnh báo sóng thần nửa tiếng sau đó.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo gì về thương vong và thiệt hại. Công ty điện lực Tokyo nói rằng nhà máy điện hạt nhân Daiichi ở Fukushima không gặp sự cố gì. Tại khu vực nhà máy hạt nhân, một số công nhân đã được sơ tán ngay sau trận động đất.

Ở thị trấn Onagawa, cách thủ đô Tokyo 340 km về phía bắc, thị trưởng Hironori Suzuki cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương vong nào cũng như không có đợt triều cường rõ ràng nào trên biển.

"Đó là một đợt chấn rung khá lớn, có lẽ vậy vì lúc đó chúng tôi vẫn đang ở trong một văn phòng tạm," Suzuki trả lời kênh truyền hình NHK. Ông nói rằng toàn bộ thị trấn đã được báo động thông qua hệ thống loa phường rằng phải tránh xa khỏi khu vực bờ biển và chuyển đến những khu vực cao hơn.

Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Nhật trong vòng hơn tháng qua. Tuy nhiên khu bờ biển phía đông bắc này đã trải qua hơn 1000 đợt trấn rung vào khoảng 4 độ richter kể từ tháng 3.

HT

Tổng hợp

Tổng hợp

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !