“Dòng chảy phương Bắc-2” bị yêu cầu dừng xây dựng ngay lập tức

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo giải thích rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” có hiệu lực tức thời và Mỹ yêu cầu các công ty xây dựng ngừng công việc ngay lập tức.

RIA Novosti đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng Mỹ vài giờ trước, trong số những điều khoản có điểm liên quan đến các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc-2”. Công ty thi công đường ống dẫn khí Allseas đã tạm dừng, chờ chính quyền Mỹ làm rõ về cách áp dụng các biện pháp trừng phạt.

“Sau khi Tổng thống Donald Trump ký ngày 20/12/2019, tại đoạn 7503 của luật ngân sách quốc phòng ngay lập tức sẽ có hiệu lực”, Bộ Tài chính cho biết.

Các công ty có liên quan đến việc đặt các đường ống sâu hơn 100 feet dưới mực nước biển để xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream) cần đảm bảo rằng các tàu này ngay lập tức ngừng hoạt động xây dựng.

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” trong quá trình thi công. Ảnh: RIA.

Thông báo Bộ Tài chính Hoa Kỳ lưu ý thêm, các trường hợp ngoại lệ được cho phép nếu việc chấm dứt đặt ống đòi hỏi một thời gian để đảm bảo an toàn cho đường ống, thuyền viên và những người khác, cũng như để bảo vệ môi trường khỏi thiệt hại đáng kể.

Các biện pháp hạn chế cũng sẽ áp dụng cho các tàu tham gia vào dự án thi công đường ống. Lệnh trừng phạt cũng sẽ được áp dụng đối với những cá nhân hoặc tổ chức bán hoặc cho thuê các tàu phục vụ cho dự án.

Việc xây dựng đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” gần như đã hoàn tất. Tính đến tháng 11/2019 hơn 80% đường ống dẫn khí đã được xây dựng. Đường ống dự kiến được đưa vào vận hành giữa năm 2020. Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” liên quan đến việc xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt có tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Việc đưa đường ống này vào vận hành sẽ giúp tăng gấp đôi lượng cung cấp khí đốt tiềm năng của Nga theo lộ trình Baltic.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Dòng chảy phương Bắc-2 (Nord Stream-2) Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream) khí đốt Bộ Tài chính Hoa Kỳ lệnh trừng phạt khí đốt Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng Mỹ

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !