Donald Trump và Sarah Palin, “cặp đôi hoàn hảo” của Nhà Trắng?

Bà Sarah Palin khẳng định sẵn sàng đảm nhận vị trí Phó Tổng thống, người bạn đồng hành của ông Trump trong chiến dịch tranh cử sắp tới, song cũng cho biết không muốn cản trở cơ hội của ông giống như trường hợp của ông John McCain năm 2008.

Cựu Thống đốc bang Alaska phát biểu trên CNN, cho biết: “Tôi muốn giúp chứ không muốn hại người khác. Tôi cũng là một người thực tế và có thể nhận ra rằng nhiều người ngoài kia luôn nói rằng “là ai cũng được ngoại trừ Palin”. Tôi không muốn mình trở thành gánh nặng. Tôi chỉ muốn ông Trump giành chiến thắng, tôi muốn nước Mỹ giành chiến thắng. Và tôi không biết liệu mình có phải là người có thể giúp ông Trump giành chiến thắng hay không”.

Tuy nhiên, bà Palin, người từng là “một cặp” với Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc bầu cử năm 2008, khẳng định nếu tỷ phú Donald Trump chọn bà vào danh sách ứng viên có thể làm Phó Tổng thống thì bà sẵn sàng nhận vị trí này mà không cần suy nghĩ nhiều.

Donald Trump và Sarah Palin, “cặp đôi hoàn hảo” của Nhà Trắng? - ảnh 1

Bà Sarah Palin và ông Donald Trump liệu có thành "một cặp" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016? Nguồn: AP

“Tôi không do dự nhiều như những người khác. Tôi cho rằng còn nhiều người tuyệt vời có thể đảm nhận vị trí này nhưng nếu có ai đó muốn chọn tôi thì có nghĩa là họ đã biết tôi là ai và quan điểm của tôi ra sao”, bà nói.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Thượng nghị sĩ John McCain cũng thừa nhận có sự “không thống nhất” trong nội bộ đảng Cộng hòa khi đề cập đến tỷ phú Donald Trump. Ông McCain cũng lên tiếng bảo vệ việc chọn bà Palin làm “bạn đồng hành” trong cuộc chạy đua và Nhà Trắng năm 2008.

Ông cho biết: “Tôi thường không đưa ra lời bình luận thế này nhưng thực sự bà Palin đã bị truyền thông đối xử rất tồi tệ, dường như các hãng tin chính đều đổ lỗi cho bà ấy. Điều duy nhất tôi cảm thấy phẫn nộ trong chiến dịch tranh cử của mình là cái cách bà Palin bị truyền thông đối xử, điều đó thật đáng hổ thẹn”.

Khi được hỏi liệu ông Trump nên chọn ai vào vị trí phó tướng của mình, ông McCain cho rằng đó nên là người “có thể tạo sự đoàn kết trong đảng” giống như Thượng nghị sĩ Iowa Joni Ernst hay thậm chí là cả Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, người đã lên tiếng không ủng hộ ông Trump.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

Tuệ Minh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !