Donald Trump: Tôi sẽ khuyên ông Putin ngừng “gây hấn” với Mỹ

Mới đây, tỉ phú Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc trao đổi qua điện thoại với Nga nhằm xoa dịu căng thẳng, sau khi Washington cáo buộc Nga có những hành động khiêu khích đối với Quân đội Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa cho biết ông sẽ không để máy bay chiến đấu của Nga “quanh quẩn” các tàu chiến và máy bay của Mỹ.

Donald Trump: Tôi sẽ khuyên ông Putin ngừng “gây hấn” với Mỹ - ảnh 1

Tỉ phú Mỹ Donald Trump.

Ông Trump cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin “không tôn trọng Tổng thống và đất nước Mỹ”, đồng thời nói thêm: “Nếu là tôi, tôi sẽ ngay lập tức hội đàm qua điện thoại và khuyên ông ta “dừng lại, đừng làm vậy nữa. Họ sẽ phải nghe chúng ta”.

Tỉ phú người Mỹ cũng nhận xét rằng quan hệ giữa ông và Putin “tương đối tốt”, và khẳng định ông “ghét” bắn rơi máy bay Nga tiếp cận gần tàu của Mỹ. Nhưng ông cũng để ngỏ khả năng đáp trả nếu Tổng thống Nga “không nghe lời của ông”.

“Tôi có thể sẽ phải làm điều mà không ai muốn, bản thân tôi cũng không muốn, nhưng trước tiên tôi sẽ khuyên ông ta rằng "Vladimir, ngừng lại đi’”, ông Trump nói.

Mỹ và các nước phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Quân đội Nga có những hành động khiêu khích, khi máy bay quân sự Nga được cho là đã áp sát tàu chiến và máy bay do thám của họ.

Mặc dù các chính trị gia đã dùng nhiều ngôn từ mạnh để chỉ trích những động thái “khiêu khích” trên, nhiều máy bay Nga thực tế không mang vũ khí khi áp sát tàu của Mỹ. Dù vậy, phương Tây tin rằng đây là một chiến lược của Moscow nhằm chứng minh rằng họ sẵn sàng giao chiến khi cần thiết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !