Donald Trump thu hút cử tri nữ, Hillary dẫn điểm ở nhiều bang

Trong khi ứng viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton chiếm ưu thế ở nhiều bang trọng yếu thì đối thủ của bà, tỷ phú Donald Trump lại quay sang kết nối với các cử tri nữ nhằm thu hút phiếu bầu từ lực lượng này.

Theo cuộc khảo sát của Fox News công bố hôm qua (29/6), ông Trump đang dẫn trước bà Clinton theo tỷ lệ 51% so với 32% về số cử tri nữ. Về khoản này, ứng viên đảng Cộng hòa cũng rất tự tin khi tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng mình đã làm rất tốt với phụ nữ. Hôm nay tôi đến Maine, hội trường đã chật kín người, cả hôm qua ở Ohio hay Pennsylvania và Tây Virginia cũng vậy, mọi người đều đến rất đông. Trong số đó, có đến một nửa là phụ nữ với những khẩu hiệu như “Phụ nữ vì ông Trump”, hay “Chúng tôi yêu Donald”.

Donald Trump thu hút cử tri nữ, Hillary dẫn điểm ở nhiều bang - ảnh 1

Tỷ phú Donald Trump muốn lấy lòng các cử tri nữ. Nguồn: Fox News

Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi thông điệp mà ông muốn gửi gắm đến phụ nữ là gì, tỷ phú Trump lại trả lời một cách “chẳng liên quan” như sau: “Tôi có thể nói cho bạn ngay bây giờ đó là gì. Đó là sức mạnh, đó là biên giới, đó là một quân đội mạnh. Chúng ta sẽ bảo vệ đất nước của mình. Đó là không để cho những kẻ muốn giết người dân chúng ta tới gần nước Mỹ. Đó là không để những người nhập cư, người Syria hay bất kỳ ai mà chúng ta không hiểu rõ có thể nhập cảnh vào Mỹ. Obama và Clinton đang để hàng nghìn người vào đất nước chúng ta nhưng tôi sẽ không làm vậy”.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã chỉ trích ông Trump vì chính sách nạo phá thai, trả lương chung và bà cũng khẳng định rằng “ông Trump không có một khái niệm gì về việc điều gì là tốt nhất cho phụ nữ”.

Tuy nhiên, bản thân bà Clinton cũng đang phải cố gắng để giành được thêm các phiếu bầu của cử tri nữ bởi lực lượng này khá quan trọng đối với cả hai ứng viên trong ngày bầu cử sắp tới.

Mặc dù vậy, ứng viên đảng Dân chủ vẫn đang dẫn trước tỷ phú Donald Trump ở nhiều bang quan trọng, theo một cuộc khảo sát mới nhất của CNN. Cụ thể, tại bang Florida, bà Clinton nhận được 51% ủng hộ trong khi ông Trump là 37%, tỷ lệ này là 45% so với 41% ở Iowa, 50% với 33% ở Michigan, 48% và 38% ở Bắc Carolina, 46% so với 37% ở Ohio, 49% và 35% ở Pennsylvania, 45% so với 38% ở Virginia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Tuệ Minh (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !