Donald Trump méo mặt vì bắt tay chéo, ông Duterte làm ca sĩ "bất đắc dĩ"

Những ngày này là quãng thời gian bận rộn đối với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khi ông vừa tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Việt Nam vừa làm chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31.

Theo Sputnik, hôm nay (13/11), Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 31 đã chính thức khai mạc tại Manila, Philippines với màn chụp ảnh bắt chéo tay truyền thống giữa các lãnh đạo và cả màn trình diễn của “ca sĩ bất đắc dĩ” Duterte tại bữa tiệc chào mừng của hội nghị.

Tổng thống Mỹ vui vẻ chụp ảnh bắt tay chéo truyền thống với các lãnh đạo ASEAN. Nguồn: Reuters

Lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN cùng lãnh đạo các nước đối tác đối thoại đã tham dự buổi lễ khai mạc và chụp ảnh bắt chéo tay truyền thống. Trong loạt ảnh được truyền thông công bố, Tổng thống Donald Trump đã có những giây phút bối rối khi thực hiện nghi thức bắt tay chéo với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Duterte.

Khoảnh khắc bối rối khi phải bắt tay chéo của ông Trump. Nguồn: Reuters

Ngay sau lễ khai mạc là bữa tiệc chào mừng các nhà lãnh đạo với khoảnh khắc bất ngờ khi Tổng thống Philippines trình diễn một đoạn trong ca khúc “Ikaw” (có nghĩa là “Bạn”) song ca với ngôi sao nhạc pop Pilita Corrales.

“Thưa quý ông, quý bà, tôi đã hát, mà không được mời, bài song ca với cô Pilita Corrales theo như yêu cầu từ ngài Tổng tư lệnh Hoa Kỳ”, ông Duterte giải thích khi kết thúc màn trình diễn.

Tổng thống Trump tham dự bữa tiệc chào mừng hội nghị ASEAN 31. Nguồn: Reuters

Các nhà lãnh đạo ASEAN và các nước đối thoại chụp ảnh chung. Nguồn: Reuters

Tổng thống Trump đang có chuyến thăm tới Philippines, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á dài ngày. Ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á trước khi lên máy bay trở về Mỹ vào ngày 14/11, kết thúc chuyến công du tới châu Á dài nhất của một Tổng thống Mỹ trong suốt 25 năm qua.

Video Tổng thống Philippines hát ca khúc truyền thống trong bữa tiệc chiêu đãi của hội nghị ASEAN 31: (Nguồn: Youtube)

Tuệ Minh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !