Donald Trump khen Kim Jong Un "khôn ngoan" vì hủy ý định tấn công Guam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư (16/8) đã ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vì quyết định "khôn ngoan" không bắn tên lửa tới lãnh thổ Guam trên Thái Bình Dương của Mỹ, làm dịu căng thẳng leo thang giữa hai nước.
Cuộc công kích bằng ngôn từ giữa hai bên đang leo thang căng thẳng Mỹ - Triều Tiên.

Theo hãng tin Reuters, Triều Tiên không hề giấu diếm về kế hoạch phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng đánh vào Mỹ nhằm chống lại cái mà họ gọi là “nước Mỹ luôn đe dọa xâm lăng”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã từng cảnh báo Triều Tiên rằng nước này sẽ phải đối mặt với “hỏa lực và giận giữ” nếu tiếp tục đe dọa nước Mỹ, đẩy đến việc Bình Nhưỡng tuyên bố họ đang cân nhắc kế hoạch phóng tên lửa tới Guam.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba (15/8) đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trì hoãn quyết định này trong khi ông chờ đợi để xem những gì Mỹ sẽ làm tiếp theo.

"Ông Kim Jong Un của Triều Tiên đưa ra một quyết định rất khôn ngoan và hợp lý", Trump viết trên Twitter, "Quyết định khác sẽ đều là thảm hoạ và không thể chấp nhận được!"

Trước đó, vào ngày 11/8, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump khẳng định: “Các giải pháp quân sự hiện đã sẵn sàng, khóa mục tiêu và lên nòng, nếu Triều Tiên hành xử thiếu khôn ngoan”.

"Hy vọng ông Kim Jong Un sẽ tìm thấy cách khác!", ông Trump nói thêm về việc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp Liên Hợp Quốc tăng cường các lệnh trừng phạt.

Minh Anh (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !