Donald Trump đáp lễ, sẽ tới thăm Trung Quốc ngay trong năm nay

Trong cuộc gặp đầu tiên ở bang Florida, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đã gửi lời mời Tổng thống Donald Trump tới thăm Trung Quốc. Về phần mình, ông Trump đã nhận lời và hứa sẽ thực hiện chuyến thăm trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại bang Florida, ông Tập cho biết ông sẵn sàng hợp tác với người đồng cấp Mỹ Tổng thống Trump để phát triển mối quan hệ Mỹ - Trung xuất phát từ một khởi đầu mới.

Khi gặp gỡ Tổng thống Mỹ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, ông Tập nhấn mạnh: "Có hàng ngàn lý do để Mỹ và Trung Quốc cùng bắt tay hợp tác và không có lý do gì để hai nước chia tay. Kể từ khi Mỹ - Trung bình thường hóa quan hệ cách đây 45 năm, mối quan hệ song phương dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng đã tạo ra được những tiến bộ mang tính lịch sử và gặt hái được nhiều lợi ích lớn cho người dân hai nước".

Donald Trump đáp lễ, sẽ tới thăm Trung Quốc ngay trong năm nay - ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (người thứ hai bên trái) và phu nhân gặp gỡ gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump ởkhu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Cũng theo ông Tập, Mỹ và Trung Quốc nên đưa giải pháp chính trị và các cam kết mang tính lịch sử giữa hai quốc gia để củng cố mối quan hệ song phương trong suốt 45 năm qua.

Ông Tập còn mời Tổng thống Mỹ thực hiện chuyến thăm cấp quốc gia tới Trung Quốc trong năm nay. Về phần mình, ông Trump đã vui vẻ nhận lời và hy vọng chuyến thăm này sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất. 

Còn theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với người đồng cấp Trung Quốc và đệ nhất phu nhân hai nước cũng đã thiết lập quan hệ bạn bè.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau cuộc gặp của hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung là bà Melania Trump và bà Bành Lệ Viện tại bang Florida. Đây cũng là thời điểm Mỹ bất ngờ đưa ra quyết định dùng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công các mục tiêu ở Syria.

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !