Donald Trump đã “chấm” được Bộ trưởng Nội vụ

Sau khi đã chấm ông Rex Tillerson, Tổng Giám đốc Tập đoàn Exxon Mobil vào chức vụ Ngoại trưởng Mỹ, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục công tác hoàn thiện bộ máy nhân sự của mình khi đề cử Ryan Zinke, Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa...
Donald Trump đã “chấm” được Bộ trưởng Nội vụ - ảnh 1

Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ đời thứ 45

Sau khi đã chấm ông Rex Tillerson, Tổng Giám đốc Tập đoàn Exxon Mobil vào chức vụ Ngoại trưởng Mỹ, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục công tác hoàn thiện bộ máy nhân sự của mình khi đề cử Ryan Zinke, Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa thuộc bang Montana vào chức vụ Bộ trưởng Nội vụ.

Theo tờ Politico của Mỹ, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lựa chọn Hạ nghị sỹ Ryan Zinke cho chức vụ Bộ trưởng Nội vụ Mỹ. Thông tin trên được Politico đưa ra dựa trên 2 nguồn tin trong ê kíp chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump cung cấp.

Theo 2 nguồn tin trên, ông Ryan Zinke hiện vẫn chưa có ý kiến chính thức về đề nghị của ông Donald Trump. Đại diện của ông Donald Trump và Ryan Zinke vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Trước đó, tờ Politico cũng đã cho đăng tải các thông tin về việc Tổng thống đắc cử Donald Trump đã xem xét lựa chọn một hai ứng cử viên cho chức vụ Bộ trưởng Nội vụ Mỹ là Hạ nghị sỹ Raul Rabrador từ bang Idaho và ông Ryan Zinke.

Ông Donald Trump đã gặp gỡ cả hai ứng cử viên này vào ngày thứ Hai vừa qua (12/12). Ông Labrador sau đó cho biết ông đã có cuộc gặp riêng tuyệt vời với Tổng thống đắc cử Mỹ, còn ông Zinke cho biết ông cùng với ông Donald Trump đã có “phiên họp rất tích cực”.

Cũng trong ngày 12/12, Hạ nghị sỹ McMorris Rogers, người được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vụ Bộ trưởng Nội vụ Mỹ, đã đến tòa tháp Trump Tower để gặp gỡ ông Donald Trump.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters, dựa trên các nguồn tin riêng của mình, thông báo rằng Tổng thống đắc cử Donald Trump đang coi Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Heidi Haytkemp như là ứng cử viên tiềm năng cho chức vụ Bộ trưởng Nội vụ hoặc Bộ trưởng Năng lượng Mỹ.

Lễ nhậm chức Tổng thống của ông Donald Trump sẽ được tổ chức ngày 20/1/2017. Sau lễ nhậm chức, ông Donald Trump sẽ chính thức đề nghị Quốc hội Mỹ xem xét và phê chuẩn các đề xuất của ông cho các vị trí bộ trưởng trong chính quyền mới.

Được biết, Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa thuộc bang Montana Ryan Zinke đã từng là lính đặc nhiệm trong lực lượng SEAL của Mỹ trong giai đoạn từ năm 1968 đến năm 2008. Sau đó, Zinke tham gia hoạt động chính trị và thu được nhiều thành công đáng kể.

Sau khi chạy đua thành công vào Hạ viện Mỹ, ông Ryan Zinke hiện có ghế trong 2 ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ là Ủy ban Quốc phòng và Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên.

Zinke được cho là người khá thẳng tính khi đã từng chỉ trích chính Bộ Nội vụ Mỹ vì quyết định giảm lượng khí thải methane từ dầu và khí đốt trong các hoạt động của chính quyền liên bang.

Đức Dũng (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !