Donald Trump: Chỉ những kẻ ngu ngốc mới phản đối quan hệ với Nga
![]() |
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump |
Tuyên bố trên được ông Donald Trump viết trên trang Twitter cá nhân của mình.
“Các mối quan hệ tốt đẹp với Nga là điều tích cực chứ không phải điều gì tồi tệ. Chỉ có những người ngu ngốc, những kẻ điên mới nghĩ khác. Chúng ta còn có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết trên toàn thế giới và đừng có tạo thêm vấn đề gì nữa”, tỷ phú Mỹ chia sẻ.
Theo ông Donald Trump, khi ông chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ, nước Nga sẽ có thái độ tôn trọng nước Mỹ nhiều hơn so với thời điểm hiện tại. Cả hai nước hoàn toàn có thể “cùng phối hợp hành động để giải quyết rất nhiều vấn đề thực sự phức tạp mà các vấn đề này đang đòi hỏi phải được giải quyết một cách nhanh chóng”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú đắc cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những tuyên bố mang tính chất ủng hộ tăng cường mối quan hệ tích cực với Nga. Mới đây, ông Donald Trump đã công khai khen ngợi Tổng thống Nga Putin sau khi ông Putin quyết định không sử dụng các biện pháp trả đũa là trục xuất các nhân viên ngoại giao Mỹ đang hoạt động tại Nga.
Đây là hành động mà Tổng thống Nga Putin hoàn toàn có thể thực hiện sau khi chính quyền Tổng thống Obama trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga đang hoạt động tại Mỹ. Không những thế, ông Putin còn mời con em các nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga đến Điện Kremlin để dự tiệc mừng năm mới. Đây được coi là hành động hết sức “cao tay” của Tổng thống Nga Putin để tránh làm quan hệ Nga-Mỹ trở nên xấu hơn.
“Tôi đã luôn luôn biết rằng ông ấy rất thông minh”- ông Donald Trump viết, đồng thời cho rằng hành động trên của Tổng thống Nga Putin sẽ tránh làm tổn hại thêm quan hệ giữa hai nước.
Trước đó, khi còn là ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã không ít lần bày tỏ sự đánh giá cao đối với các khả năng trí tuệ của Tổng thống Nga Putin. Về phần mình, Tổng thống Nga Putin cũng không ít lần công khai rằng ông coi tỷ phú Donald Trump là người thông minh, có trách nhiệm cao trên cương vị mới.
Các chuyên gia phân tích cho rằng Nga đang có nhiều hy vọng cải thiện được quan hệ với Mỹ sau khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức. Đích thân Tổng thống Putin đã 2 lần chúc mừng ông Donald Trump nhân dịp Giáng sinh và Năm mới, còn ông Donald Trump rất phấn kích khi bình luận các lời chúc mừng này trên Twitter.
Trong một động thái được coi là nhằm cải thiện quan hệ với Nga, ông Donald Trump đã mời cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger xây dựng kế hoạch bình thường hóa quan hệ với Nga.
