Donald Trump bác bỏ thông tin muốn cho con cái tiếp cận thông tin mật

Tờ ABC News của Mỹ đưa tin, ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ các thông tin trên báo chí về việc dường như tân Tổng thống Mỹ muốn cho con cái của mình tiếp cận các thông tin bí mật quốc gia.

Theo người đại diện của tỷ phú Mỹ, những người con của ông Donald Trump thậm chí còn chưa kê khai vào các giấy tờ cần thiết để có thể tiếp cận được các thông tin mật. “Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra vào thời điểm hiện tại”- đại diện của tỷ phú Mỹ nhấn mạnh.

Donald Trump bác bỏ thông tin muốn cho con cái tiếp cận thông tin mật - ảnh 1

Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ đời thứ 45

Kênh truyền hình CBS là hãng truyền thông đầu tiên đưa ra các tin tức về việc Donald Trump muốn cho phép những người con của mình được quyền tiếp cận các thông tin bí mật quốc gia. Theo các nguồn tin khác nhau, các trợ lý của ông Donald Trump dường như đã đến Nhà Trắng để yêu cầu xem xét khả năng cho con cái của tân Tổng thống được tiếp cận các thông tin bí mật.

Theo luật pháp Mỹ, để có thể tiếp cận được các nguồn thông tin mật, các con của ông Donald Trump cần phải được chính quyền hiện hành bổ nhiệm làm cố vấn của Donald Trump về các vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, kênh truyền hình CBS lại cho rằng những người được quyền tiếp cận các nguồn thông tin bí mật quốc gia không nhất thiết phải là các công chức nhà nước.

Trong khi đó, bản thân Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ có thể thực hiện được động thái này sau lễ tuyên thệ nhậm chức sẽ được tổ chức vào ngày 20/1/2017. Hơn nữa, những người con của ông Donald Trump phải trải qua chu trình kiểm tra bắt buộc của các cơ quan mật vụ Mỹ.

Trước đó, con gái của vị tỷ phú Mỹ trong chương trình “60 phút” trên kênh truyền hình CBS đã tuyên bố rằng, sau chiến thắng của cha mình, những người con của tỷ phú Mỹ không có dự định sẽ làm việc trong chính quyền Mỹ.

Những người con khác của tỷ phú Mỹ Donald Trump (con lớn Donald Trump 39 tuổi và Eric Trump 32 tuổi) cũng khẳng định rằng họ không có dự định làm việc trong bộ máy chính quyền của cha mình mà sẽ tiếp tục các công việc kinh doanh trong tập đoàn của tỷ phú Donald Trump.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump có tổng cộng 5 người con từ 3 cuộc hôn nhân khác nhau, lần lượt tên là Donald, Ivanka, Eric, Tiffani (sinh năm 1993) và Barron (sinh năm 2006). Tất cả những người con lớn của ông Donald Trump đều rất tích cực tham gia và góp sức không nhỏ vào thành công trong chiến dịch vận động tranh cử trước bầu cử của tỷ phú Mỹ.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !