Trung Trung bộ: Cường độ mưa mạnh nhất tập trung từ ngày 30/10 – 1/11

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 30/10 - 4/11 có xu hướng mở rộng dần từ phía Nam ra phía Bắc khu vực; trong đó cường độ mưa mạnh nhất tập trung từ ngày 30/10 - 1/11. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1-2

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, sáng sớm nay 29/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Sau đó không khí lạnh được tăng cường bổ sung liên tục; ngoài ra vùng áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ,cường độ mưa mạnh nhất tại khu vực tập trung từ ngày 30/10 - 1/11 (Ảnh: HC)

Dự báo ngày hôm nay 29/10, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong 24 giờ tới, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tổng lượng mưa từ 07h ngày 29/10 đến 07h ngày 30/10 từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 20-50mm, có nơi trên 70mm. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do dông sét: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ tiếp tục đưa ra dự báo, do ảnh hưởng kết hợp của các hình thế: ATNĐ, không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường, nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 30/10 - 4/11 tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng cao xuất hiện một đợt mưa to, mưa rất to trên diện rộng.

 

Đặc biệt, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, mưa có xu hướng mở rộng dần từ phía Nam ra phía Bắc khu vực; cường độ mưa mạnh nhất tập trung từ ngày 30/10 đến ngày 1/11. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1 - 2.

Theo dự báo, tổng lượng mưa từ ngày 30/10 đến ngày 4/11 tại Quảng Bình phổ biến 200 - 400mm, có nơi trên 500mm; Quảng Trị phổ biến 200 - 400mm, có nơi trên 500mm; Thừa Thiên - Huế phố biến 300-500mm, có nơi trên 700mm; Đà Nẵng phổ biến 250 - 500mm, có nơi trên 600mm; Quảng Nam phổ biến 300 - 500mm, có nơi trên 700; Quảng Ngãi phổ biến 300 - 500mm, có nơi trên 700.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trung Trung bộ Thừa Thiên - Huế Biển Đông Quảng Bình Quảng Ngãi Quảng Nam
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai (5/8) ở vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 8/8 có lúc có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
9X quyên hàng nghìn suất gạo, rau trao tận tay sinh viên 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng
icon

Mỗi ngày, chàng trai trẻ Đào Văn Vĩnh cùng nhóm thiện nguyện chuẩn bị hàng trăm suất quà miễn phí gồm gạo, mỳ tôm, trứng, rau… đưa đến tận tay các sinh viên ở Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội.

 
 
Xe container đè bẹp xe con dừng đèn đỏ, 3 người tử vong tại chỗ
icon

Rạng sáng nay, ô tô 5 chỗ bị xe container tông bẹp từ phía sau khiến 3 người tử vong tại chỗ. Sự việc vừa xảy ra rạng sáng nay (4/8) trên quốc lộ 5, hướng Hưng Yên - Hà Nội.

 
 
Đề xuất chuyển công tác công an mặc quần đùi lái xe biển xanh xử lý vi phạm
icon

Đề xuất phạt cảnh cáo, chuyển làm trực ban chiến sĩ công an mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong ở Hà Nội.

 
Sạt lở đất đá gây ách tắc cục bộ trên Quốc lộ 6 ở Sơn La
icon

Do ảnh hưởng của trận mưa hoàn lưu cơn bão số 2, một lượng lớn đất đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Vân Hồ (Sơn La).

 
Đắk Lắk: Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
icon

Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành Y của Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 
Người phụ nữ bị công an phường mặc quần đùi, áo cộc thu đồ lên tiếng
icon

Công an quận Long Biên họp xem xét đưa ra mức xử lý phù hợp với cán bộ công an phường mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong.

 
6 ca mới mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Buôn bán ở chợ, đi thăm bệnh, lo đám tang
icon

Tối 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 6 bệnh nhân (SN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều nay.