Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam

Sau bão số 13, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong các vụ sạt lở ở huyện: Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My.

Trưa 16/11, Công an huyện Bắc Trà My cho biết đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (SN 1968, trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), nạn nhân mất tích trong vụ sạt ở xã Trà Tân.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Tân.

Gần 100 cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng đã xuyên đêm tìm kiếm tung tích nạn nhân nhiều ngày qua. Đến sáng nay, thi thể ông H. được tìm thấy cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 50m. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Trong khi đó, tại huyện Nam Trà My, hàng trăm chiến sĩ vẫn tiếp tục tìm kiếm 13 nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng. Khu vực tìm kiếm được mở rộng ra sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Vụ sạt lở ở Trà Leng, lực lượng chức năng mở rộng tìm kiếm ra sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh.

Ông Trần Văn Mẫn (Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My) cho hay, do ảnh hưởng bão số 13, tại huyện có mưa nhưng không lớn. Do đó, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào của các nạn nhân.

 

Còn vụ mất tích tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, lực lượng cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm sang lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4. Ca nô chuyên dụng được đưa đến lòng hồ, lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng cũng đã được tăng cường phối hợp tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận được thông tin của 4 nạn nhân còn lại.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Hiện trường sạt lở xã Trà Leng làm 22 người chết và mất tích.

Như đã đưa tin, trong vòng nửa tháng trở lại đây, Quảng Nam liên tiếp xảy ra nhiều sạt lở đất. Trong đó, vụ sạt lở ở xã Trà Leng hôm 28/10 làm 9 người tử vong, 13 người vẫn đang mất tích. Cùng ngày, tại xã Phước Lộc cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất làm 9 thiệt mạng và 4 người khác còn mất tích.

Còn vụ sạt lở trên Quốc lộ 40B (xã Trà Tân) có 8 người may mắn thoát nạn, 1 người mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ. Sáng 16/11, thi thể ông đã được tìm thấy.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.

 
 
Miễn giảm lãi vay, sẵn sàng nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ
icon

Ngành ngân hàng sẽ cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
 
Tăng cường tuyên truyền, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa lũ
icon

Trước tình hình mưa lũ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ diễn biến phức tạp, các tỉnh tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất...

 
 
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu nguyên nhân trượt lở đất tại miền Trung
icon

Các hiện tượng thời tiết bất thường gây mưa lớn, cộng với hoạt động phá rừng, xây dựng giao thông, nhà cửa đã thúc đẩy quá trình tai biến địa chất, nhất là trượt lở đất đá ngày càng lớn...

 
 
Hỗ trợ Hà Tĩnh 50 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ
icon

Trước tình hình thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định hỗ trợ 670 tỷ đồng cho 9 địa phương khắc phục hậu quả mưa bão tại miền Trung - Tây Nguyên.

 
 
Đắk Lắk chủ động ứng phó với mưa bão, ngập úng
icon

Trong đợt mưa lũ vừa qua, có thể nói, Đắk Lắk là địa phương đã làm rất tốt công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả sau bão.

 
Quảng Bình: Mưa lũ lịch sử, bùn cát 'lấp' ruộng dày hàng mét, nông dân khó canh tác
icon

Mưa lũ đã đi qua gần 2 tháng nay nhưng hàng trăm hecta ruộng ở tỉnh Quảng Bình vẫn đang bị lớp bùn dày đặc bồi lấp, nông dân không thể canh tác được.

 
Quảng Bình: Tái định cư cho người dân vùng miền núi Tuyên Hóa bị sạt lở
icon

Sau trận mưa lũ lịch sử vừa qua, trên địa bàn huyện miền núi Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hộ dân phải di dời khẩn cấp.

 
Hà Tĩnh: Xây dựng phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Trước tình hình mưa bão, lũ quét, sạt lở đất xuất hiện với cường độ và tần suất ngày càng lớn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết chỉ đạo khắc phục và ngăn ngừa hậu quả thiên tai gây ra.

 
Hà Tĩnh: Khẩn trương khắc phục sạt lở kè đê biển hư hỏng nặng sau bão lũ
icon

Do ảnh hưởng của thiên tai, tuyến kè đê biển ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng gấp rút ứng cứu, khắc phục sự cố.