Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam

Sau bão số 13, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong các vụ sạt lở ở huyện: Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My.

Trưa 16/11, Công an huyện Bắc Trà My cho biết đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (SN 1968, trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), nạn nhân mất tích trong vụ sạt ở xã Trà Tân.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Tân.

Gần 100 cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng đã xuyên đêm tìm kiếm tung tích nạn nhân nhiều ngày qua. Đến sáng nay, thi thể ông H. được tìm thấy cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 50m. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Trong khi đó, tại huyện Nam Trà My, hàng trăm chiến sĩ vẫn tiếp tục tìm kiếm 13 nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng. Khu vực tìm kiếm được mở rộng ra sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Vụ sạt lở ở Trà Leng, lực lượng chức năng mở rộng tìm kiếm ra sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh.

Ông Trần Văn Mẫn (Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My) cho hay, do ảnh hưởng bão số 13, tại huyện có mưa nhưng không lớn. Do đó, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào của các nạn nhân.

 

Còn vụ mất tích tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, lực lượng cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm sang lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4. Ca nô chuyên dụng được đưa đến lòng hồ, lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng cũng đã được tăng cường phối hợp tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận được thông tin của 4 nạn nhân còn lại.

Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
Hiện trường sạt lở xã Trà Leng làm 22 người chết và mất tích.

Như đã đưa tin, trong vòng nửa tháng trở lại đây, Quảng Nam liên tiếp xảy ra nhiều sạt lở đất. Trong đó, vụ sạt lở ở xã Trà Leng hôm 28/10 làm 9 người tử vong, 13 người vẫn đang mất tích. Cùng ngày, tại xã Phước Lộc cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất làm 9 thiệt mạng và 4 người khác còn mất tích.

Còn vụ sạt lở trên Quốc lộ 40B (xã Trà Tân) có 8 người may mắn thoát nạn, 1 người mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ. Sáng 16/11, thi thể ông đã được tìm thấy.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Gió rít, mưa rét ở miền Bắc, nhiệt độ Hà Nội về đêm chỉ 6-7 độ C
icon

Ngày hôm nay (30/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Dự báo, 7-8h sáng, nhiệt độ ở các khu vực này sẽ tăng nhẹ, cao nhất khoảng 16 độ C; và sẽ giảm mạnh về chiều tối.

 
 
Từ đêm nay, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng toàn miền Bắc
icon

Miền Bắc hôm nay vẫn có nắng ấm, có nơi trên 29 độ C. Từ đêm nay, khối không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng diện rộng, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm, nền nhiệt thấp nhất khoảng 11-12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C.

 
 
Đợt rét sắp tới ở miền Bắc sẽ rất khắc nghiệt, vùng núi cao dưới 0 độ C
icon

Miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì nền nhiệt khá cao. Từ đêm mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến nền nhiệt toàn khu vực giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội dự báo khoảng 8-11 độ C, tại vùng núi cao dưới 0 độ C.

 
 
Miền Bắc đón không khí lạnh dưới 10 độ C, nên điều chỉnh lịch học phù hợp
icon

Từ khoảng đêm 29/12, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, nhiệt độ giảm sâu. Các trường cần điều chỉnh lịch học cho phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 
 
Miền Bắc hửng nắng, ấm áp, miền Nam mưa rào
icon

Mặc dù trời vẫn rét về ban đêm, có nơi dưới 10 độ C, nhưng ban ngày ở miền Bắc sẽ hửng nắng ấm áp. Dự báo một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc bộ vào những ngày cuối tháng này.

 
 
Hà Nội có mưa nhỏ, trời không quá rét
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (24/12) không khí lạnh lại tăng cường bổ sung yếu ở khu vực Bắc Bộ, tuy nhiên nhiệt độ không giảm nhiều. Miền Bắc không quá lạnh trong những ngày người dân vui lễ Noel.

 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách.