Mưa phùn, sương mù dày đặc, nồm ẩm và ô nhiễm không khí ở miền Bắc kéo dài đến cuối tuần

Từ hôm nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ có hiện tượng nồm ẩm, rõ nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm.

Ngày 3/3, không khí lạnh dần suy yếu, nền nhiệt khu vực miền Bắc tăng dần. Nền nhiệt tăng lặng gió, độ ẩm không khí cao sẽ gây ra hiện tượng sương mù trong những ngày tới tại một số khu vực Bắc Bộ. Đây cũng là kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc vào cùng thời kỳ này hằng năm.

Theo dự báo, từ nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng. Nền nhiệt chung dao động trong ngưỡng 19-25 độ C, trời lạnh. 

Cùng với đó độ ẩm không khí ở mức cao trên 90% sẽ khiến tình trạng nồm ẩm có thể xuất hiện và kéo dài. Rõ hơn nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm. Chủ nhật sẽ là ngày nồm ẩm nặng nhất do nhiệt độ tăng cao tới 26 độ C.

Mưa phùn, sương mù tạo nên com bo "ác mộng" nồm ẩm và ô nhiễm không khí tại miền Bắc đến cuối tuần - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, những ngày vừa qua, sương mù che phủ suốt cả ngày khiến bầu không khí trở nên âm u. 

Sương mù dày đặc khiến các chất bụi bẩn không thể khuếch tán càng làm gia tăng ô nhiễm không khí.

 

Những ngày qua, TP luôn trong tình trạng trời sương mù, độ ẩm không khí ở mức cao càng khiến ô nhiễm không khí thêm trầm trọng.

Sáng 03/3, chỉ số AQI ở nội thành dao động trong khoảng 120-150 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong tháng 3, các đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc suy giảm dần về cường độ và tiếp tục có xu hướng lệch đông. Đặc điểm này gây ra tình trạng sương mù, mưa nhỏ rải rác về đêm và sáng sớm. Chính vì vậy, chất lượng không khí cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong khoảng nửa đầu tháng 3, Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ duy trì mức nhiệt ổn định ở ngưỡng 17-25 độ C. Riêng ngày 6-7/3, khu vực có thể ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 15 độ C, trời rét về đêm và sáng sớm.

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Hiện tượng nồm ẩm phổ biến trong mùa đông - xuân ở miền Bắc gây nên nhiều sự bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Làm cách nào để giảm nồm ẩm hiệu quả?

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
List comment
 
 
Bắc Bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm, Nam Bộ nắng gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (28/2), ở Bắc Bộ chỉ còn rét vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ C, ban ngày có nắng ấm áp, nhiệt độ cao nhất 24 độ C. Nam Bộ ngày nắng, có nơi trên 34 độ C.

 
 
Miền Bắc tăng nhiệt, có nơi vẫn rét đậm, rét hại sau đợt rét kỷ lục
icon

Sau nhiều ngày rét đậm kéo dài do các đợt không khí lạnh liên tiếp ảnh hưởng, miền Bắc đã tăng nhiệt, hửng nắng, dự báo, từ nay đến đầu tháng 3 sẽ vẫn còn những đợt rét đậm, rét hại nhưng ngắn ngày và cường độ không quá mạnh.

 
 
Tuyết phủ trắng đỉnh núi ở Cao Bằng?
icon

Sau nhiều ngày chỉ xuất hiện băng giá, đến 23/2, tuyết đã rơi trên đỉnh Phja Dạ, Bảo Lạc, Cao Bằng?

 
 
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét buốt tới ngày 24/2
icon

Dự báo thời tiết hôm nay, rét đậm, rét hại tiếp tục duy trì tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, trời ít mưa do không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam.

 
 
Trong tháng 3, Bắc Bộ còn chịu tác động của không khí lạnh
icon

Theo phóng viên TTXVN tại các địa phương, đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm, rét hại kéo dài từ ngày 19-23/2 đã làm nhiều địa bàn miền núi phía Bắc xuất hiện mưa lẫn tuyết, băng giá.

 
 
Khách ùn ùn lên núi 'săn' băng tuyết, khu du lịch 'cháy' phòng lưu trú, dự báo miền Bắc vẫn rét căm căm
icon

Dự báo ngày mai (21/2), Bắc Bộ vẫn còn rét hại, nhiều khu vực vùng núi nhiệt độ thấp dưới 0 độ C, băng tuyết còn vài ngày nữa mới tan hết, dự báo khả năng xảy ra mưa tuyết.

 
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại từ ngày 19/2, cẩn trọng bảo vệ sức khỏe
icon

Dự báo, từ ngày 20-22/2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

 
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét nhất từ đầu mùa Đông, có thể xuất hiện mưa tuyết
icon

Theo chuyên gia khí tượng, cuối tuần này miền Bắc sẽ đón đợt rét nhất từ đầu mùa Đông khiến một số nơi ở vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

 
Không khí lạnh dồn dập ảnh hưởng, miền Bắc rét đậm, mưa phùn kéo dài hết tháng 2
icon

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (14/02) không mưa, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét...

 
Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt ấm dần, Tây Bắc cao nhất hơn 28 độ C
icon

Dự báo, từ ngày mai (10/2), miền Bắc tăng nhiệt ấm dần, nhưng đến ngày 12/2, một đợt không khí lạnh mới tiếp tục gây mưa rét ở khu vực này. Từ khoảng ngày 15-16/2, khả năng Bắc Bộ có nắng trở lại.