Gần 30 tấn cá chết bất thường ở Nghi Sơn

Trên khu vực ven biển của các xã Hải Thượng, Vụng Ngọc, Nghi Sơn (TX Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã xảy ra hiện tượng cá tự nhiên như cá uốp mái, cá đù.. và cá nuôi ô, nuôi lồng chết hàng loạt, ước tính khoảng 30 tấn. 

Chiều 3/4, thông tin từ Chi cục thủy sản Thanh Hóa cho biết: Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước, mẫu cá tiến hành xác định nguyên nhân gần 30 tấn cá tự nhiên và nuôi lồng ở TX Nghi Sơn chết bất thường.

Gần 30 tấn cá chết bất thường ở Nghi Sơn
Khu vực nuôi cá bè lồng tại xã Nghi Sơn (TX Nghi Sơn, Thanh Hóa).

Trước đó, theo báo cáo của UBND TX Nghi Sơn, vào khoảng 4h sáng 1/4,  trên khu vực ven biển của các xã Hải Thượng, Vụng Ngọc, Nghi Sơn xảy ra hiện tượng cá tự nhiên như cá uốp mái, cá đù.. chết hàng loạt. Tiếp đó, đến khoảng 13h cùng ngày, ngoài cá tự nhiên thì cá nuôi ở ô, lồng tiếp tục chết với số lượng khoảng 15,85 tấn.

Ngay sau đó, ngày 2/4 cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng với UBND TX Nghi Sơn tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước, mẫu cá. Qua kiểm tra thực tế tại một số xã, phường ven biển cho thấy, lượng cá tự nhiên vẫn diễn ra tình trạng cá chết nhanh và nhiều như cá mú, hồng mỹ, cá giò, cá bơn, trai, đục...

Riêng cá nuôi lồng tại Vụng Ngọc, xã Nghi Sơn tính đến 13h30 ngày 2/4, đã có khoảng hơn 25,85 tấn cá của 55 hộ dân bị chết.

Gần 30 tấn cá chết bất thường ở Nghi Sơn
Người dân thu gom cá chết mang đi tiêu hủy.
 

Trước tình hình trên, UBND thị xã Nghi Sơn đã tuyên truyền, vận động người dân các xã, phường thu gom mang đi tiêu hủy và không mang ra thị trường tiêu thụ.

Cũng theo cơ quan chức năng, hiện tượng cá tự nhiên hay cá nuôi ở ô, lồng của các hộ dân, kể cả cá sống ở tầng đáy chết hàng loạt trong điều kiện thời tiết những ngày qua không có biến động nhiều là hiện tượng rất hiếm gặp trên địa bàn.

Theo thống kê đã có khoảng 4 tấn cá tự nhiên và hơn 25 tấn cá nuôi ô, lồng của người dân bị chết.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chi cục Trưởng Chi cục thủy sản Thanh Hóa cho biết: Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu cá, mẫu nước gửi ra Viện nuôi trồng thủy sản 1 để xét nghiệm xác định nguyên nhân. Trong sáng nay 3/4, Viện Hải sản cũng đã vào lấy mẫu cá, mẫu nước để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết.

Trần Nghị

Thanh Hóa: Hàng trăm tấn ngao chết trắng bãi, dân xót của mất ăn mất ngủ

Thanh Hóa: Hàng trăm tấn ngao chết trắng bãi, dân xót của mất ăn mất ngủ

Hàng trăm tấn ngao của người dân ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) sắp đến kỳ thu hoạch bỗng dưng chết bất thường khiến người dân lao đao.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Triển khai mô hình “Trường học không rác thải nhựa”
icon

Ngày 27/4, Phòng TN&MT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) và WWF – Việt Nam tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho gần 130 cán bộ, giáo viên nòng cốt của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

 
 
Nghệ An: Cấp bách triển khai giải pháp quản lý chất thải rắn, hạn chế rác nhựa
icon

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay.

 
 
Thông tin đáng thương về thi thể nổi trên mặt ao trước KCN Phú Nghĩa
icon

Người đi đường bàng hoàng phát hiện thi thể một người đàn ông nổi trên ao nước nên báo cho cơ quan chức năng.

 
 
Cảnh cáo GĐ Trung tâm Y tế TP Yên Bái vì vi phạm trong phòng chống Covid-19
icon

Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái đã bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

 
 
Con trai nghi “ngáo đá” sát hại mẹ ruột bên giếng nước
icon

Khi người dân chạy sang nhà hàng xóm thì bàng hoàng phát hiện người phụ nữ gục chết cạnh giếng nước với vết cắt ở cổ.

 
 
Lập tài khoản facebook giả nữ “chat khỏa thân” với nam giới rồi tống tiền
icon

Đối tượng Phạm Văn Quân ở Thanh Hóa đã lập tài khoản facebook giả nữ để thường xuyên lên các trang “web đen” tải video khỏa thân rồi gửi cho các nam giới tán tỉnh, yêu đương và dụ dỗ “chát nóng” để tống tiền.

 
Khởi tố kẻ tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
icon

Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh – đối tượng có liên quan đến đường dây đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 
Cận cảnh hai nhóm đối tượng nổ súng hỗn chiến trong đêm
icon

Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đang phối hợp với các lực lượng truy tìm hai nhóm thanh niên mang súng, mã tấu, dao, rựa hỗn chiến giữa đêm khuya.

 
Mưa lớn, sạt lở cầu, ngập nhà dân ở huyện biên giới Nghệ An
icon

Trận mưa lớn kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ trên địa bàn huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) khiến nước lũ kéo về cuốn trôi cầu, sạt lở đường, ngập nhà cửa của người dân.

 
Phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cư trú ở Vĩnh Phúc
icon

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng nhập cảnh và cư trú trái phép không hợp tác và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.