Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai trực tại cổng kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào viện
 

Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai trực tại cổng kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào viện

Ngay sau khi có 2 nhân viên y tế mắc Covid-19 và 150 người phải cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt của tất cả những người vào viện.
Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai "đội mưa" kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân vào viện.

Vào ngày 20/3 vừa qua, Bộ Y tế thông báo 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 87 (34 tuổi) và nữ bệnh nhân 86 (54 tuổi) đều đang làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau đó Bệnh viện Bạch Mai có thông báo cho biết sẽ ngừng tiếp nhận khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người. Đồng thời tăng cường kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt của tất cả những người vào viện.

Ghi nhận của PV vào chiều ngày 23/3 tại cổng Bệnh viện Bạch Mai, tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế... vào trong viện đều được kiểm tra thân nhiệt.

Tấm biển "dừng lại để kiểm tra nhiệt độ" được đặt ngay trước cổng vào Bệnh viện Bạch Mai.

Toàn bộ người ra vào bệnh viện đều bắt buộc phải kiểm tra nhiệt độ, việc kiểm tra bằng máy đo điện tử nên diễn ra rất nhanh chóng

Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, các nhân viên của bệnh viện cũng xịt nước rửa tay diệt khuẩn cho tất cả những người vào viện.

Nhân viên y tế làm việc tại cổng viện Bạch Mai đều đeo đồ bảo hộ, kính, mũ, khẩu trang ... theo tiêu chuẩn y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên có mặt tại cổng để động viên, hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp an toàn.

 

Theo một số nhân viên tại đây cho biết, tất cả mọi người vào bệnh viện đều phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào và yêu cầu đeo khẩu trang đối với những người không đeo khẩu trang khi vào. Nếu có trường hợp nào nhiệt độ trên 37,5 độ, sẽ được đưa đến phòng riêng kiểm tra đảm bảo an toàn.

Các nhân viên bệnh viên chia 3 ca, mỗi ca có khoảng 10-15 nhân viên trực tại 2 cổng để kiểm tra thân nhiệt người ra vào

Trước đó, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Vì sự an toàn cho người bệnh, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid - 19.


Quang Hùng
 
List comment
 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.

 
Vụ 2 nhóm thanh niên đưa 'bom xăng' đi hỗn chiến: Xem xét khởi tố bị can
icon

Lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ 2 nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu rượt đuổi nhau gây náo loạn đường phố vào tối 28/6.

 
Chồng hút thuốc cạnh can xăng, vợ bị lửa thiêu tử vong
icon

Nghỉ trưa ở lán trại và hút thuốc cạnh can xăng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát khiến 2 vợ chồng (ở Nghệ An) bị bỏng nặng. Sau 3 ngày cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội, người vợ đã tử vong.

 
3 hãng hàng không trong nước sử dụng phi công quốc tịch Pakistan
icon

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan. Tuy nhiên 15/27 người đã về nước do hết hợp đồng hoặc dịch bệnh