Người Việt ở Lào giúp người dân địa phương khắc phục thiên tai

Sáng 15/9, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát động đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Lào ở các tỉnh miền Trung và miền Nam Lào bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử do cơn bão số 5 quét qua từ Việt Nam trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua.

Tập thể và cá nhân CBNV Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh tham gia đóng góp (ảnh TTXVN)

Tham dự buổi quyên góp có đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Vientiane, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Hoạt động quyên góp để hỗ trợ nhân dân Lào bị thiên tai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, của các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào cũng như sự ủng hộ nhiệt thành của cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại thủ đô Vientiane. Ngoài 2.000 USD là số tiền quyên góp chung của tập thể CBNV Đại sứ quán, từng CBNV Đại sứ quán tiếp tục đóng góp với tư cách cá nhân; CBNV các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Lào cũng đóng góp mỗi người một ngày lương.

Các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào cũng rất nhiệt tình đóng góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân Lào đang bị khó khăn, trong đó Binh đoàn 11, Đơn vị đang thi công Dự án xây trụ sở Quốc hội mới của Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, đã ủng hộ 100 triệu kíp (hơn 11.000 USD), Công ty Unitel đã ủng hộ 50 triệu kíp (gần 5.700 USD),…

 

Về phía cộng đồng, ngoài tập thể BCH Thành hội ủng hộ 10 triệu kip (hơn 1.100 USD), các tập thể và cá nhân khác cũng rất nhiệt tình ủng hộ. Tính đến 12 giờ ngày 15/9, chỉ sau 3 giờ phát động, số tiền quyên góp (được quy đổi ra USD) đã lên tới hơn 25.000 USD cùng một số hiện vật.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định Đại sứ quán sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền tiếp nhận ngày hôm nay cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để Bộ chuyển tới cho các gia đình người Lào bị ảnh hưởng bởi đợt lũ nặng nề vừa qua.

Thu Hạnh
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.