Kỷ luật HDV du lịch nhổ nước bọt xuống đầu du khách ở Ngũ Hành Sơn

Chiều 14/8, BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho hay đã nhận được thư của Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An (Quảng Nam) xin lỗi vì một hướng dẫn viên (HDV) của đơn vị đã có hành vi nhổ nước xuống đầu du khách!

Trước đó, ngày 13/8, trên trang FB Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp, du khách tên T.V.V cho biết, cùng ngày, anh đưa người thân đi tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và đã chứng kiến một hành động rất phản cảm xảy ra khi 2 HDV du lịch mạo hiểm đang tổ chức cho 3 nữ du khách leo dây thừng từ đường lên Cổng Trời xuống động Vân Thông.

Từ miệng Cổng Trời này, một HDV củaChi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã nhổ nước bọt xuống đầu du khách đang đứng dưới động Vân Thông (Ảnh của du khách T.V.V. đăng trên trag Quản lý đô thị Đà Nẵng).

Vào thời điểm đó, khi du khách leo xong, 1 HDV tiến hành thu lại dây thừng; trong lúc đó có 1 nam du khách Tây leo từ dưới lên, thấy sợi dây nên tò mò cầm kéo nhẹ mà không biết ở phía trên có HDV đang thu dây. Ngay lập tức, người HDV này xuống tức tối nhổ nước bọt xuống động.

“Lúc này có khoảng 20 du khách đang đứng dưới, một nhóm khách Tây đang ngước mặt nhìn lên Cổng Trời, mấy anh này hứng trọn “mưa nước bọt”. Một hành động xấu xí và làm ảnh hưởng cực xấu đến du lịch Đà Nẵng, hình ảnh và văn hóa con người Việt Nam!” Du khách T.V.V. phản ảnh.

Đồng thời anh đăng tải vị trí xảy ra vụ việc cũng name card của người HDV du lịch có hành vi phản cảm nêu trên mà anh đã tình cờ xin được trước đó; đề nghị BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như Sở Du lịch Đà Nẵng xử lý nghiêm để không tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự.

Đến ngày 14/8, cũng trên trang FB Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp, du khách T.V.V. cho biết, sau khi anh đăng tải thông tin nêu trên, phía Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã chủ động liên hệ với anh để tìm hiểu thêm thông tin với tinh thần rất cầu thị, nhận sai sót và cam kết chấn chỉnh cung cách hành xử của HDV của đơn vị.

 

Cùng ngày, Trưởng BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Văn Hiền cho biết, Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã họp khẩn sau khi nhận được thông tin phản ảnh về vụ việc. Trong thư gửi đến BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, đơn vị này cũng đã bày tỏ lời xin lỗi BQL cũng như các du khách có mặt tại động Vân Thông bị HDV nhổ nước bọt.

Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An cũng khẳng định đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị, không để xảy ra những tình trạng tương tự. Đồng thời có hình thức kỷ luật thích đáng đối với HDV đã có hành vi phản cảm, vô văn hóa nêu trên.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hội An Quảng Nam Ngũ Hành Sơn nhổ nước bọt du khách kỷ luật
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.