Hà Nội: Tồn tại nhiều ngôi nhà "kì dị" trên đường Phạm Văn Đồng
 

Hà Nội: Tồn tại nhiều ngôi nhà 'kì dị' trên đường Phạm Văn Đồng

Sau khi TP. Hà Nội mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo được mọc lên rất nhiều trên phố Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trên đường Phạm Văn Đồng hiện có rất nhiều "cao ốc", siêu mỏng, siêu méo như thế này.

Không những siêu mỏng, siêu méo - những ngôi nhà "kì dị" xuất hiện dầy dặc trên tuyến đường mới được mở rộng này.

Cầu thang lộ thiên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Nhiều hộ dân ở đây do chưa có điều kiện sửa chữa lại nhà cửa, đã phơi quần áo ngay mặt tiền cũng tạo ra những hình ảnh phản cảm giữa thủ đô.

Đáng chú ý, ngay cả những trụ sở của một số cơ quan như trụ sở hợp tác xã (trong hình) cũng có hình dáng... siêu méo.

Theo một số người dân ở đây, sau khi nhà nước lấy đất làm đường, phần diện tích còn lại bao nhiêu thì xây nhà đến đấy. Hình dạng ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào hình dạng phần đất còn sót lại sau thu hồi.

Cầu thang lộ thiên ngay ngoài mặt đường.

Trên tầng 2 của ngôi nhà cũng vậy, nhưng theo quan sát của PV, bên trong những ngôi nhà này vẫn có người ở dù tiềm ẩn nguy hiểm.

Nhiều ngôi nhà bị cắt xém do mở rộng đường, tuy nhiên chủ nhà không phá đi mà chỉ cải tạo để cho thuê.

Theo thống kê, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có khoảng hơn 100 ngôi nhà "kì dị" tại nhiều tuyến đường. Trước tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên ngày một nhiều, Sở Xây dựng Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện về phương án xử lý nhà không đủ điều kiện.

Theo đó, địa bàn quản lý phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh các trường hợp công trình siêu mỏng, siêu méo.

 

Xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng mà không được xử lý.

Đối với các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tồn tại trước năm 2005 chưa được xử lý, UBND các quận, huyện cũng phải xây dựng lộ trình xử lý, cam kết tiến độ thực hiện trước UBND thành phố.

Anh Hùng
Từ khóa: đường Phạm Văn Đồng ngôi nhà siêu mỏng nhà bé Nhà tí hon Nhà siêu mỏng Phạm Văn Đồng Cầu Thăng Long Đường vành đai 3 Bắc Từ Liêm
 
List comment
 
 
Đốt rác giữa trưa nắng gắt, cụ bà tử vong thương tâm
icon

Thấy ngọn lửa cháy lan sang lô cỏ bên cạnh, cụ bà 67 tuổi (ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vội chạy sang dập lửa thì không may bị lửa bắt vào người.

 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.