Đà Nẵng: Tổng điều tra tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản 8417/KH-UBND ban hành kế hoạch tổ chức tổng điều tra tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn địa bàn TP

Mục tiêu của việc tổ chức cuộc tổng điều tra lần này nhằm thống kê danh sách các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nước ngầm để lập hồ sơ quản lý. Xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về tình hình khai thác, sử dụng tài nguyên nước dưới đất của các tổ chức trên toàn địa bàn TP.

Đà Nẵng: Tổng điều tra tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm - ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng điều tra tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn địa bàn TP

Việc tổ chức điều tra cũng nhằm vụ xây dựng báo cáo hiện trạng về tình hình khai thác, sử dụng tài nguyên nước ngầm và dự báo nhu cầu sử dụng nước ngầm cho các năm tiếp theo. Thống kê, xác định các giếng hiện không sử dụng, phải trám lấp theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nước; tạo sự chuyển biến về ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ tài nguyên nước.

Theo đó, từ nay đến hết tháng 12/2015 sẽ là giai đoạn chuẩn bị; thiết kế phiếu điều tra và bảng thống kê kết quả điều tra trên phần mềm excel để cập nhật số liệu điều tra; xác định địa bàn và đối tượng điều tra: Thống kê địa bàn chưa có mạng lưới cấp nước thủy cục; lập danh sách các tổ chức khai thác nước ngầm theo địa giới hành chính quận/huyện.

Trong quý 1 và 2/2016 sẽ tiến hành điều tra bằng phiếu khảo sát hiện trạng khai thác nước dưới đất để thu thập thông tin chung về tình hình khai thác, sử dụng tài nguyên nước dưới đất và các giếng không sử dụng phải trám lấp theo quy định; sơ bộ xác định khu vực cần điều tra trực tiếp. Sau đó tổ chức điều tra trực tiếp tại cơ sở có hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước dưới đất thuộc đối tượng cấp phép của UBND TP.

 

Trong quý 3 và 4/2016, Sở TN-MT Đà Nẵng tiếp nhận bàn giao phiếu điều tra từ UBND các quận, huyện; cập nhật, thống kê số liệu điều tra trên phần mềm excel, lập báo cáo tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm, số lượng giếng phải trám lấp trên toàn địa bàn TP; đề xuất các biện pháp bảo vệ, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên nước ngầm.

Sở TN-MT Đà Nẵng có trách nhiệm báo cáo kết quả điều tra tình hình khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn địa bàn TP trước ngày 01/12/2016; đề xuất các biện pháp bảo vệ, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên nước ngầm. UBND các quận, huyện sử dụng kết quả điều tra phục vụ cho công tác thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải từ nguồn tự khai thác của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, dịch vụ tự khai thác nước để sử dụng.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.