Đà Nẵng: Dự kiến bổ sung 60.000m3/ngày cho hệ thống cấp nước từ ngày 6/6

Ngày 3/6, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, dự kiến ngày 6/6 sẽ hoàn chỉnh đấu nối và tiến hành phát nước vào mạng lưới đường ống chuyển dẫn của TP, bổ sung thêm 60.000m3 nước sạch/ngày, đáp ứng tốt hơn cho các nhu cầu sử dụng nước hiện nay trên toàn TP.

Theo Dawaco, sau 12 tháng thi công, đến nay cơ bản các hạng mục của cụm xử lý nước công suất 60.000m3/ngày đêm đã hoàn thành và đủ điều kiện để vận hành kỹ thuật. Trước đó, đầu quý 2/2018, Dawaco đã khởi công xây dựng Dự án “Nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ - Phân kỳ 1 thêm 60.000 m3/ngày’’ với tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng, nhằm khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Dự án“Nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ - Phân kỳ 1 thêm 60.000 m3/ngày’’ khởi công xây dựng đầu quý 2/2018.

Tiếp đến ngày 8/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có Thông báo 178/TB-VP truyền đạt ý kiến của lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo Dawaco rà soát tiến độ các công trình nước sạch trên địa bàn TP. Trong đó, yêu cầu Dawaco đến cuối tháng 5/2019 thực hiện vận hành kỹ thuật cụm xử lý nước công suất 60.000m3/ngày tại Nhà máy nước Cầu Đỏ và chuẩn bị phát nước vào mạng lưới cấp nước TP.

Thực hiện chỉ đạo này, Dawaco đã phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện và tối 30/5 vừa qua đã triển khai vận hành kỹ thuật. Theo ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Dawaco, việc vận hành kỹ thuật là bước chuyển tiếp, giai đoạn quan trọng trước khi chính thức đưa hệ thống vào vận hành phát nước vào mạng lưới.

Khi thực hiện vận hành kỹ thuật, Dawaco sẽ kiểm tra rà soát tất cả các thông số kỹ thuật trên thực tế so với thiết kế. Đồng thời kiểm tra hoạt động của các máy móc thiết bị công nghệ, điện động lực, điện điều khiển – tự động và phần xây dựng các hạng mục công trình xử lý…

Việc vận hành kỹ thuật được thực hiện trên toàn bộ dây chuyền xử lý nước từ khâu tiếp nhận nước thô, chuẩn bị hóa chất, xử lý lắng lọc… với yêu cầu chất lượng nước sau xử lý phải đạt các tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành tại điểm phát nước vào mạng lưới.

Đồng thời, Dawaco cũng hiệu chỉnh thiết bị công nghệ (nếu cần thiết) cho cả quy trình xử lý nước để dây chuyền xử lý nước đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật ở mức độ cao nhất.

“Dự kiến việc vận hành kỹ thuật và hiệu chỉnh công nghệ xử lý nước dự kiến hoàn thành trong thời gian từ ngày 1/6 đến hết ngày 5/6 (hoặc có thể sớm hơn nếu hệ thống đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật) với thời gian hiệu chỉnh liên tục 24/24h trong ngày. Dự kiến ngày 6/6, Dawaco sẽ hoàn chỉnh đấu nối và tiến hành phát nước vào mạng lưới đường ống chuyển dẫn của TP, bổ sung thêm 60.000m3/ngày, đáp ứng tốt hơn cho các nhu cầu sử dụng nước hiện nay trên toàn TP” – Ông Hồ Hương cho hay.

 

Được biết, dự án “Nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ - Phân kỳ 1 thêm 60.000 m3/ngày’’ gồm: trạm bơm nước thô (trạm bơm cấp 1), cụm xử lý lắng lọc, bể chứa nước sạch, trạm bơm nước sạch (trạm bơm cấp 2) và bơm rửa lọc, nhà hóa chất và nhà Clo, trạm biến áp nhằm nâng cấp công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ từ 170.000 m3/ngày đêm lên 230.000 m3/ngày đêm.

Hiện vận hành kỹ thuật và hiệu chỉnh công nghệ sắp hoàn tất, chuẩn bị bổ sung 60.000m3/ngày đêm cho hệ thống cấp nước TP Đà Nẵng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, từ 13g đến 17g ngày thứ Bảy 18/5, Dawaco thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất tại Nhà máy nước Cầu Đỏ. Do đó, Dawaco tạm ngừng cung cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian này. Đồng thời Dawaoco cũng thông báo với các khách hàng, do thời gian ngừng sản xuất kéo dài, nên vào khoảng 24g cùng ngày việc cấp nước mới được phục hồi hoàn toàn.

Tuy nhiên đến chiều 21/5, vẫn còn nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng chưa có nước sạch trở lại, hoặc nước thiếu và rất yếu. Đặc biệt, nhiều gia đình sau khi được cấp nước trở lại đã rất bức xúc vì nước chảy ra từ các vòi nước sinh hoạt đen thui, thậm chí bốc mùi hôi thối mà theo giải thích của Dawaco là “hiện tượng đục nước do xáo trộn thủy lực kéo theo cặn lắng trong đường ống”.

Trước tình hình đó, Dawaco đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng, đồng thời thực hiện một loạt biện pháp khắc phục khẩn cấp gồm: tiếp tục khai thác tối đa công suất tại các nhà máy (như Nhà máy nước Cầu Đỏ công suất thiết kế 170.000m3/ngày đêm nhưng phải phát 240.000m3/ngày đêm…); điều tiết áp lực, lưu lượng để dồn nước cho các khu vực còn thiếu; đặt 17 bồn chứa nước tại quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt.

Hải Châu
Từ khóa: Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng Dawaco Đà Nẵng Cầu Đỏ nước sạch
 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.