Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư

Giúp đỡ hậu phương lực lượng thực thi pháp luật trên biển cũng là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đó là chia sẽ của nhiều người khi cùng chúng tay giúp đỡ gia đình CSB Nguyễn Quốc Huy có vợ bị ung thư...

Ngày 11/06/2014, Báo điện tử Infonet đăng bài “Chuyện những người đi bắt vòi rồng ở Hoàng Sa”- Tác giả Hồng Chuyên. Bài báo viết về Thượng úy Nguyễn Quốc Huy đã đối mặt vòi rồng ghi hình tàu Trung Quốc hung hãn côn đồ nhưng lại có hoàn cảnh vô cùng éo le, vợ ung thư, bố mẹ già yếu, 2 con nhỏ dại. Vợ Thượng úy Nguyễn Quốc Huy là chị Trần Thị Hòa phát hiện ung thư  buồng trứng giai đoạn 2, khi sinh đưa con thứ 2 (hiện tại 7 tháng tuổi). Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều độc giả đã liên lạc với Infonet bày tỏ sự chia sẻ, cảm phục người Cảnh sát biển can trường và mong muốn cùng giúp đỡ gia đình cảnh sát biển này.

Biết được tin người vợ sẽ ra bệnh viện K để tái điều trị, một số nhà báo đã sẵn sàng giúp đỡ. Mong muốn để người vợ chiến sĩ cảnh sát biển được điều trị tốt nhất, các nhà báo (trong đó có báo Infonet) đã trực tiếp liên hệ với PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc viện K. Vừa nghe trình bày về hoàn cảnh vợ người lính biển, PGS.TS Bùi Diệu đã nhận lời sẽ thông báo họp giao ban toàn bệnh viện, tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân, bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ thuốc men, ăn ở cho chị Trần Thị Hòa. Tin vui chị Hòa được điều trị miễn phí trong điều kiện tốt nhất khiến nhóm các nhà báo tham gia giúp đỡ chị Hòa đầu tiên đã mừng vui khôn xiết.

Ngay lập tức, nhóm “Hậu phương của Lính biển” được thành lập gồm các thành viên đầu tiên Nhà báo Hồng Chuyên (Báo điện tử Infonet), nhà báo Thanh Hằng, Nhà báo Lê Thái Hà, Nhà báo Phạm Nhung (VTC 14) đã có những vận động cộng đồng giúp gia đình người cảnh sát biển.

Sáng thứ 3 (1/7), chúng tôi có mặt đông đủ tại bệnh viện để đón và lo thủ tục kết nối với bệnh viện cho chị Trần Thị Hòa từ Quảng Bình ra. Ngoài những nhà báo tham gia giúp đỡ đầu tiên có chị Phạm Thị Mùi (Chủ tịch Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Đoàn Văn Đạt, chủ hiệu bánh Nguyên Hương và nhiều nhà báo khác. Nhìn dáng vẻ gầy gò bé nhỏ của chị Hòa chúng tôi không thể cầm lòng được. Chị Phạm Thị Mùi chia sẻ: “Ôm bạn ấy vào lòng, tôi không thể cầm được nước mắt, bạn ấy gầy yếu quá”. Khóe mắt ai cũng đỏ hoe, những giọt nước mắt xúc động và cảm phục nghị lực của vợ người cảnh sát biển cứ trực trào ra.

Hai lần phẫu thuật và 6 lần điều trị hóa chất đã cướp đi của chị Hòa mái tóc dài và cướp luôn dáng vẻ của người con gái. Da chị Hòa xanh xao, xạm đen gầy guộc, khuôn mặt hốc hác... Chị kể, do mua vé muộn, xe đông chị phải mua ghế phụ, cả đêm lăn lóc dưới sàn xe không ngủ được nên người càng mệt.... Chị ra điều trị một mình không người đưa đón nhưng vẫn chỉ lo 2 đứa nhỏ, ông bà nội chăm sóc. Đứa lớn mới 3 tuổi, đứa bé mới 7 tháng tuổi đã ăn sữa ngoài từ lúc sinh ra. Gia đình anh Huy chị Hòa cũng chưa có nhà cửa phải ở nhờ nhà ông chú ruột. Lẽ ra đợt thăm khám này đã lâu nhưng vì nấn ná hai đứa trẻ đều ốm nên quá gần tháng chị mới ra được. Khó khăn là thế vất vả là thế nhưng người vợ lính biển vẫn động viên chồng yên tâm công tác mỗi khi gọi điện về. Lần nào chị cũng nói với chồng bằng giọng địa phương: “Anh cứ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Ở nhà không có chi mô. Ông bà và các con đều ngoan và khỏe....”.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư - ảnh 1

Trao quà cho vợ CSB Nguyễn Quốc Huy

Biết tin chị Hòa ra Hà Nội, rất nhiều nhà báo cũng liên lạc với nhóm để đến thăm gặp và viết bài về hoàn cảnh của chị để kêu gọi cộng đồng hỗ trợ gia đình người cảnh sát biển kiên cường ấy. Sau 1 ngày thăm khám, tình trạng sức khỏe của chị được bác sĩ cho biết đang kiểm soát được. Những hạch vẫn nhỏ chưa đáng ngại. Định kỳ 3 tháng chị phải ra thăm khám 1 lần.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư - ảnh 2

Chị Trần Thị Hòa dù bệnh tật khó khăn nhưng vẫn rất lạc quan

Vậy là trong thời gian ngắn, nhóm Hậu phương của lính biển đã thu hút và vận động được sự giúp đỡ của Bệnh viện K miễn phí điều trị ăn ở. Nhóm võ Nhất Nam đã gửi vào tài khoản 20 triệu đồng. Tại Bệnh viện ông Đoàn Văn Đạt, chủ hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương, đại diện quỹ Thiện nguyện Tâm Phát đã trao tặng 10 triệu đồng, nhóm bạn của chị Phạm Thị Mùi, Hồng Chuyên cũng trao tặng 4 triệu đồng. Mới đây, chị Phạm Thị Mùi cũng đã kết nối nhóm khác gửi vào tài khoản của chị Hòa 3 triệu đồng... và rất nhiều cá nhân không để lại tên tuổi vẫn chuyển vào tài khoản của chị Hòa chút tình cảm.

 

Tham gia muộn hơn trong nhóm Hậu phương của lình biển, Phóng viên Cẩm Lai (Kênh VTC 16) đã nảy ra ý tưởng đăng ký tham gia chương trình “Vì bạn xứng đáng” để nếu được sẽ chuyển phần quà của chương trình cho chị Trần Thị Hòa có tiền trị bệnh và nuôi con nhỏ. Nóng lòng muốn giúp gia đình chị Trần Thị Hòa, nhóm Hậu phương của lính biển đã liên hệ với Ban tổ chức chương trình. Ban tổ chức chương trình rất ủng hộ.

Hiện nay, chị Hòa đã về Quảng Bình. Khi chia tay chúng tôi, chị Hòa đã không giấu nổi xúc động khi được các nhà báo và cộng đồng giúp đỡ nhiệt tình. Anh Nguyễn Quốc Huy (chồng chị) đang cập bờ cũng gửi đến những cá nhân tổ chức lời cảm ơn tự đáy lòng. Anh chia sẻ: "Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh các chị, các quỹ, chúng tôi chẳng biết nói gì, chỉ biết cảm ơn tấm lòng, tình cảm của anh chị". 

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ của cộng đồng đối với trường hợp chị Trần Thị Hòa, xin gửi trực tiếp đến gia đình chị Hòa,  Liên hệ chị Trần Thị Hòa

Địa chỉ: Thôn Thạch Bàn, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Số điện thoại: 0976598189
Số tài khoản: 53110000294706, Ngân hàng BIDV chi nhành Quảng Bình.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.

 
Lồng ghép giáo dục an toàn giao thông trong giảng dạy chính khóa
icon

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) đầu năm học mới 2020-2021 cho học sinh, sinh viên.

 
Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đưa nhiều đoàn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM
icon

Nhận hợp đồng thuê xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Lào Cai vào TP HCM với giá 25 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng bị công an TP Lào Cai mật phục bắt khẩn cấp khi đang phạm tội.