Độc lạ cá tươi in 3D chuẩn bị ra mắt thị trường

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm. Sản phẩm có hương vị và kết cấu giống cá tự nhiên.

Reuters thông tin, miếng phi lê cá mú in 3D là kết quả của sự hợp tác giữa Công ty Steakholder Foods của Israel và Công ty Umami Meats của Singapore. 

Theo đó, Công ty Umami Meats chiết xuất tế bào từ cá mú và phát triển chúng thành cơ và mỡ. Sau đó, Công ty Steakholder Foods thêm vào một loại “mực sinh học” để phù hợp với máy in 3D đặc biệt. Kết quả là một miếng phi lê giống các đặc tính của cá mú được đánh bắt ở biển ra đời.

Phi lê cá được tạo ra bằng công nghệ in 3D. (Ảnh: Reuters)

Công ty Umami Meats hy vọng có thể đưa sản phẩm này ra thị trường vào năm 2024, bắt đầu tại Singapore và sau đó là ở các quốc gia khác như Mỹ và Nhật Bản.

Reuters cho hay, chỉ riêng việc nuôi cấy tế bào đã quá đắt so với giá thành của hải sản thông thường. Do đó, các tế bào cá hiện được pha loãng với các thành phần có nguồn gốc thực vật trong mực sinh học để giảm bớt giá thành sản xuất.

Ông Arik Kaufman, Giám đốc điều hành của Steakholder Foods, cho biết: “Thời gian tới, mức độ phức tạp của những sản phẩm này sẽ cao hơn nhưng giá thành của chúng sẽ giảm xuống”.

Theo ông Arik Kaufman, miếng phi lê cá tạo ra từ công nghệ in 3D có độ mềm giống cá tự nhiên, khi rán lên và thêm gia vị thì khó có thể nhận thấy sự khác biệt.

Trong khi đó, ông Mihir Pershad, Giám đốc điều hành của Công ty Umami Meats, chia sẻ, thịt bò được tạo ra từ phòng thí nghiệm đã được nghiên cứu rộng rãi nhưng cá từ công nghệ in 3D sử dụng tế bào động vật thì ít được biết đến.

Hạnh Nguyên

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !