Doanh nghiệp Pháp đứng thứ 2 châu Âu đầu tư vào Việt Nam

Mặc cho những lo ngại ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế, năm 2013 Pháp vẫn sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.
Khẳng định này được ông Jean Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam đưa ra trong buổi họp báo giới thiệu Năm Pháp tại Việt Nam sáng 19/3.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện Năm Pháp tại Việt Nam là Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp Việt sẽ được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 7-9/4 với sự tham gia của bà Nicole Braicq - Bộ trưởng Ngoại thương Cộng hòa Pháp và 130 doanh nghiệp Pháp. Đây là lần đầu tiên một số lượng kỷ lục doanh nghiệp (DN) Pháp tới Việt Nam tìm hiểu môi trường và cơ hội kinh doanh, đầu tư trong 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Các DN hai nước sẽ tham dự hơn 1000 buổi gặp mặt kinh doanh, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ, giao thông đô thị....

Doanh nghiệp Pháp đứng thứ 2 châu Âu đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1
Phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị là thế mạnh của các doanh nghiệp Pháp khi đầu tư vào Việt Nam

Bà Marie Cecile Tardieu – tham tán kinh tế Đại sứ quán Pháp nhấn mạnh, Việt Nam là một thị trường có tiềm năng rất lớn với trao đổi thương mại năng động, công nghiệp hóa nhanh chóng và mạnh mẽ, có một thị trường nội địa mạnh với nhu cầu tiêu dùng cao và mặt hàng chất lượng.

Hiện tại có khoảng 300 doanh nghiệp Pháp đang triển khai các dự án tại Việt Nam với khoảng 400 các đối tác là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, khoa học kỹ thuật, công nghệ, chế biến nông sản thực phẩm ... Theo bà Marie, Pháp cần phải đẩy mạnh sự có mặt của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường này.

Mặc cho khủng hoảng kinh tế toàn cầu và châu Âu diễn ra trong năm 2012-2013, các DN Pháp không những duy trì vị trí đứng thứ 2 trong cộng đồng EU đầu tư vào Việt Nam, mà số vốn đầu tư của Pháp vào thị trường Việt Nam năm 2012 còn tăng lên 20%. "Sắp tới Việt Nam sẽ khởi động một số dự án lớn liên quan tới cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị... đây thực sự là cơ hội lớn cho các DN Pháp, vì đây là những lĩnh vực Pháp có thế mạnh.

"Các DN Pháp tin vào tương lai và có tầm nhìn dài hạn, do đó những khó khăn hiện tại không là trở ngại để chúng tôi quyết tâm đầu tư sâu hơn nữa vào thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam" – bà Marie nhấn mạnh.

Năm Pháp - Việt Nam sẽ bao gồm hơn 150 sự kiện thuộc tất cả các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, kinh tế... được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Năm Pháp tại Việt Nam sẽ bắt đầu với Mùa nước Pháp tại Việt Nam vào tháng 4/2013 và kết thúc bằng Mùa Việt Nam tại Pháp vào nửa đầu năm 2014.

Hoài Anh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.