Doanh nghiệp đề nghị Giám đốc Công an Hải Phòng 'dẹp' bảo kê trong Khu kinh tế

Nhiều doanh nghiệp KKT Đình Vũ - Cát Hải đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hải Phòng Vũ Thanh Chương chấn chỉnh tình trạng bảo kê, trộm cắp.

Chiều 30/3, Công an TP Hải Phòng phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị đối thoại với các nhà đầu tư, nhà thầu trong khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều vấn đề hiện tồn tại trong Khu kinh tế (KKT) Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) lên Giám đốc Công an TP Vũ Thanh Chương và Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên.

Theo đó, doanh nghiệp phản ánh về tình trạng lấn chiếm trái phép hành lang tuyến đường Đình Vũ, đường Mạc Thái Tổ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và hoạt động của các doanh nghiệp. Trong Khu kinh tế còn tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác Đình Vũ, nhà máy DAP, xe quá tải, quá khổ đi ngược chiều trong các tuyến đường gây mất ATGT.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp mong muốn được Giám đốc Vũ Thanh Chương "tiếp nhận ngay để lập tức xử lý" là tình trạng bảo kê tại các công trường xây dựng của KKT.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương khẳng định, Công an TP cũng như BQL KKT Hải Phòng, các ban ngành thành phố luôn luôn đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính thuận tiện, nhanh chóng và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp. 

 Thiếu tướng Nguyễn Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng trả lời doanh nghiệp

Ông Chương yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố  tiếp tục tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động trong khu công nghiệp, đảm bảo an ninh và điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất.

Doanh nghiệp hỏi chính quyền về tiến độ nhà ở xã hội

Các doanh nghiệp cũng phản ánh, đa số doanh nghiệp, khu công nghiệp trong KKT Đình Vũ - Cát Hải đều xa trung tâm thành phố Hải Phòng, vì vậy, mong muốn sớm được hỗ trợ xây dựng khu nhà ở hoặc nhà cho thuê đối với công nhân; tăng cường các tuyến xe bus để hỗ trợ việc đi lại.

Giám đốc BQL KKT Hải Phòng Lê Trung Kiên cho hay chủ trương xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân đang được Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Theo ông Kiên, TP chuẩn bị chương trình nhà ở cho công nhân, gồm nhà ở xã hội mà trong đó đối tượng ưu tiên có công nhân cũng như dành một phần quỹ đất để giao cho các doanh nghiệp xây dựng các ký túc xá của công ty, cho công nhân ở trong quá trình làm việc.

"Vừa rồi, chính quyền đã giao cho LG và Pegatron. Riêng nhà đầu tư Pegatron dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 5", ông Kiên thông tin.

Hoài Anh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.