Doanh nghiệp đề nghị Giám đốc Công an Hải Phòng 'dẹp' bảo kê trong Khu kinh tế

Nhiều doanh nghiệp KKT Đình Vũ - Cát Hải đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hải Phòng Vũ Thanh Chương chấn chỉnh tình trạng bảo kê, trộm cắp.

Chiều 30/3, Công an TP Hải Phòng phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị đối thoại với các nhà đầu tư, nhà thầu trong khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều vấn đề hiện tồn tại trong Khu kinh tế (KKT) Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) lên Giám đốc Công an TP Vũ Thanh Chương và Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên.

Theo đó, doanh nghiệp phản ánh về tình trạng lấn chiếm trái phép hành lang tuyến đường Đình Vũ, đường Mạc Thái Tổ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và hoạt động của các doanh nghiệp. Trong Khu kinh tế còn tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác Đình Vũ, nhà máy DAP, xe quá tải, quá khổ đi ngược chiều trong các tuyến đường gây mất ATGT.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp mong muốn được Giám đốc Vũ Thanh Chương "tiếp nhận ngay để lập tức xử lý" là tình trạng bảo kê tại các công trường xây dựng của KKT.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương khẳng định, Công an TP cũng như BQL KKT Hải Phòng, các ban ngành thành phố luôn luôn đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính thuận tiện, nhanh chóng và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp. 

 Thiếu tướng Nguyễn Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng trả lời doanh nghiệp

Ông Chương yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố  tiếp tục tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động trong khu công nghiệp, đảm bảo an ninh và điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất.

Doanh nghiệp hỏi chính quyền về tiến độ nhà ở xã hội

Các doanh nghiệp cũng phản ánh, đa số doanh nghiệp, khu công nghiệp trong KKT Đình Vũ - Cát Hải đều xa trung tâm thành phố Hải Phòng, vì vậy, mong muốn sớm được hỗ trợ xây dựng khu nhà ở hoặc nhà cho thuê đối với công nhân; tăng cường các tuyến xe bus để hỗ trợ việc đi lại.

Giám đốc BQL KKT Hải Phòng Lê Trung Kiên cho hay chủ trương xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân đang được Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Theo ông Kiên, TP chuẩn bị chương trình nhà ở cho công nhân, gồm nhà ở xã hội mà trong đó đối tượng ưu tiên có công nhân cũng như dành một phần quỹ đất để giao cho các doanh nghiệp xây dựng các ký túc xá của công ty, cho công nhân ở trong quá trình làm việc.

"Vừa rồi, chính quyền đã giao cho LG và Pegatron. Riêng nhà đầu tư Pegatron dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 5", ông Kiên thông tin.

Hoài Anh

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Loạt quán karaoke ở Quảng Trị bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Do vi phạm về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, 21 quán karaoke trên địa bàn TP. Đông Hà bị lực lượng chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.