Đoàn viện trợ thứ 6 của Nga đang chờ nhập cảnh vào đông Ukraine

Hôm 4/11, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Oleg Voronov cho biết một đoàn xe viện trợ nhân đạo mới của Nga đang chờ làm thủ tục nhập cảnh vào miền đông Ukraine, tới khu vực Luhansk và Donetsk
Đoàn viện trợ thứ 6 của Nga đang chờ nhập cảnh vào đông Ukraine - ảnh 1

Đoàn viện trợ của Nga đợi làm thủ tục nhập cảnh vào miền đông Ukraine

Thứ trưởng Oleg Voronov nói: “Theo kế hoạch, Bộ Tình trạng khẩn cấp sẽ gửi viện trợ nhân đạo để đáp ứng yêu cầu từ lãnh đạo khu vực Donetsk và Luhansk. 

Hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển thuốc cho các cơ sở y tế và nhiên liệu để duy trì dịch vụ đời sống của khu vực, bao gồm thiết bị sưởi cho các căn hộ và dịch vụ cấp cứu, xe cứu thương và nhà ở cho chức trách”.

20 chiếc xe tải này sẽ chở 100 tấn hàng viện trợ bao gồm thuốc và nhiên liệu.

Thứ trưởng nói: “Tài xế đều là những nhân viên cứu hộ có kinh nghiệm của trung tâm cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp ở Nogino. Họ đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ cứu trợ trên khắp thế giới. 

Trong hai ngày 31/10 và 2/11 họ đã chở hơn 2.000 tấn hàng viện trợ tới khu vực Donetsk và Luhansk và dành cả một ngày trước đó để nghỉ ngơi và dưỡng sức.

Nga bắt đầu gửi viện trợ cho khu vực đông nam Ukraine từ tháng 8. Hàng trăm xe tải màu trắng đã vận chuyển nhu yếu phẩm như lương thực, nước uống, máy phát điện, thuốc và quần áo ấm cho 2 khu vực Donetsk và Luhansk dự trữ cho mùa đông sắp tới.

Đoàn viện trợ trước đó của Nga đã quay lại vùng Rostov vào ngày Chủ nhật. Sau khi được chức trách Ukraine kiểm tra tại khu vực biên giới phía đông giáp Nga, các chuyến xe tách ra thành 2 nhóm và tiếp tục chở hàng đến hai vùng.

Tháng 4, chính quyền Ukraine đã phát động một chiến dịch quân sự ở khu vực đông nam, nơi người dân đã tiến hành bạo động hồi tháng 2 để phản đối chính quyền mới và yêu cầu được độc lập.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Huỳnh Linh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !