Điều tra viên Mật vụ Hoa Kỳ cũng "dính" scandal mua dâm

David Nieland - nhân viên phụ trách điều tra scandal mại dâm liên quan đến một số mật vụ Mỹ năm 2012 đã lặng lẽ từ chức sau khi chính mình cũng vướng phải cáo buộc “bóc bánh trả tiền”
Điều tra viên Mật vụ Hoa Kỳ cũng

Tờ Thời báo New York đưa tin ngày 28/9 rằng, vài tuần trước khi giám đốc Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ từ chức phải từ chức vì bê bối "mua dâm", David Nieland - người chịu trách nhiệm điều tra sự vụ này cũng đã từ chức khỏi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) vì cáo buộc liên quan đến mại dâm ở Florida.

Trước đây, Nieland từng làm trưởng ban phụ trách điều tra vụ bê bối năm 2012 - vụ việc cáo buộc hành vi mua dâm của nhiều nhân viên thuộc Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ trong chuyến đi của Tổng thống Obama tới Colombia tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Phó cảnh sát trưởng hạt Broward, bang Florida đã nhìn thấy David Nieland bước vào một khu nhà đang bị giám sát vì hành vi mua bán dâm. Sau đó, họ đã nói chuyện với một gái mại dâm, cô này nhận ra Nieland qua ảnh và cho biết ông đã trả tiền để quan hệ tình dục với cô.

Phát ngôn viên William O. Hillburg nói: “Tuy luật pháp không cho phép bàn luận về những trường hợp cụ thể, chúng tôi không thể chấp nhận hành vi sai trái của một bộ phận nhân viên của mình và sẽ xem xét nghiêm túc các cáo buộc này. Khi nhận được thông tin về những hành vi như vậy, chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định đình chỉ tạm thời hoặc sa thải”.

Trước đó, Nieland cho biết Nhà Trắng đã yêu cầu ông ta không được công bố báo cáo của điều tra viên nhằm mục đích chính trị và bảo ông ta “bỏ qua và thay thế một số thông tin trong báo cáo điều tra vì có thể gây nhiều rắc rối cho chính quyền”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !