Điều tra các ngân hàng Mỹ hợp tác "thịt" khách hàng

Các nghị sĩ Mỹ đang đề nghị Bộ tư pháp nước này điều tra việc có hay không việc Ngân Hàng Mỹ (BoA) và các ngân hàng lớn khác câu kết với nhau để thu phí hàng tháng bất hợp pháp khi khách hàng dùng thẻ tín dụng.

Điều tra các ngân hàng Mỹ hợp tác "thịt" khách hàng

Điều tra các ngân hàng Mỹ hợp tác `thịt` khách hàng

Nghị sĩ Peter Welch của đàng Dân chủ đã yêu cầu Bộ tư pháp điều tra khuất tất phía sau việc thu phí thẻ tín dụng của các ngân hàng.

Nghị sĩ Peter Welch và bốn thành viên khác của đảng Dân chủ nói rằng họ đã đề nghị Tổng chưởng lý Eric Holder mở một cuộc điều tra khả năng thông đồng giữa các ngân hàng.

Ông Welch nói rằng các nhà lập pháp không có bằng chứng về sự thông đồng nói trên nhưng thời điểm của các loại phí nói trên đáng để mở cuộc điều tra.

"Không hề có một thị trường cạnh tranh ở đây," ông nói tại một buổi họp báo.

Theo AP, BoA, tháng trước, thông báo sẽ thu phí 5 đô một tháng nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua hàng. Những khách hàng chỉ sử dụng tại các cây ATM sẽ không bị thu phí.

Ngân hàng Chase và Wells Fargo cũng thử nghiệm thu phí thẻ tín dụng 3 đô hàng tháng trong một số thị trường nhất định.

Những loại phí này đã thổi bùng sự phẫn nộ trong công chúng và tiếp thêm dầu vào các cuộc biểu tình ở Phố Wall. Nhiều người chỉ trích các ngân hàng này thu phí sử dụng thẻ tín dụng sau khi đã nhận được hàng trăm tỉ đô từ các gói cứu trợ lấy từ tiền thu thuế. BoA, Chase, và Wells Fargo cũng là những ngân hàng được nhận tiền từ gói cứu trợ.

BoA, ngân hàng lớn nhất Mỹ, nói rằng tiền phí hàng tháng là cần thiết vì Cục Dự trữ Liên bang đã giới hạn các loại phí mà họ có thể thu từ các khách hàng quẹt thẻ tín dụng. Dựa theo luật cải tổ tài chính nước này, Quốc hội Mỹ đã yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang phải bỏ giới hạn về phí quẹt thẻ .

Theo Ap, đại diện của cả ba ngân hàng nói trên đều từ chối đưa ra lời bình luận về yêu cầu điều tra của các nhà lập pháp.

Các nhà lập pháp cho rằng thông báo của các ngân hàng và các hiệp hội thương mại gây ra mối nghi ngờ về khả năng có sự hợp tác.

Trong lá thư gửi các khách hàng, họ trích dẫn một lá thư của hiệp hội các ngân hàng Texas. Lá thư này được gửi đi sau khi quy định bị bác bỏ có thể sẽ trì hoãn việc áp dụng một giới hạn về phí quẹt thẻ mà các ngân hàng có thể thu từ khách hàng của mình.

Bức thư nói rằng: "Hiện nay ngành này cần phải nhóm họp lại và mỗi cũng như mọi người phải quyết định phải trả phí sử dụng thẻ tín dụng như thế nào. Có thể sẽ là phí hàng tháng."

BoA sẽ bắt đầu tính phí từ đầu năm sau. Chase và Wells Fargo vẫn chưa quyết định sẽ thu phí quẹt thẻ tín dụng một cách rộng rãi hay không.

Hoa Tạ

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !