Điện lực Bắc Giang quy định về tiết kiệm điện tại trụ sở cơ quan, đơn vị

Vi phạm quy định hoặc để mất an toàn trong việc sử dụng điện sẽ bị xử lý kỷ luật và bồi thường thiệt hại theo quy định… là một trong những quy định mà Công ty Điện lực Bắc Giang lưu ý các cơ quan, đơn vị.

 

{keywords}
Điện lực Bắc Giang quy định về tiết kiệm điện tại trụ sở cơ quan, đơn vị

Căn cứ Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025, để đảm bảo tiết kiệm tối thiểu 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm tại trụ sở, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã ban hành văn bản số quy định sử dụng điện tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, PC Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị cắt các thiết bị dùng điện khi ra khỏi phòng; hết giờ làm việc, tắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng (trừ những thiết bị công nghệ do yêu cầu không được phép tắt).

Máy vi tính phải đặt chế độ chờ màn hình khi nghỉ tạm thời, khi xong công việc phải tắt cả nguồn điện. Với thiết bị máy móc văn phòng, phòng thí nghiệm khác phải tuân thủ đúng nội quy, hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo trì.

Bố trí độ chiếu sáng hợp lý ở các phòng làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng không cần thiết khi số người làm việc trong phòng giảm bớt.

Điều hòa nhiệt độ bật khi thật sự cần thiết, để nhiệt độ >=26 độ C (trừ các phòng máy phải để theo yêu cầu kỹ thuật), tắt điều hòa trước khi nghỉ làm việc ít nhất 30 phút. Dùng quạt điện để thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

Khi cải tạo, trang bị mới hệ thống thiết bị điện hoặc thay thế cháy, hỏng phải sử dụng thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, các loại đèn chiếu sáng dùng đèn tiết kiệm điện, đèn LED. Đảm bảo tiết kiệm tối thiểu 20% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020 – 2025 cho chiếu sáng hành lang, khu vực sân vườn. Thực hiện bật, tắt đèn bảo vệ đúng quy định.

Sử dụng điện đúng mục đích, có hiệu quả, nghiêm cấm mọi hành vi dùng điện của cơ quan cho mục đích cá nhân.

Kiểm tra, đánh giá việc chấp hành quy định tại trụ sở Công ty và các đơn vị trong giao ban hàng tháng và trong công tác thi đua.

Các đơn vị, cá nhân có sáng kiến, thành tích trong việc thực hành tiết kiệm điện sẽ được biểu dương, khen thưởng. Vi phạm quy định hoặc để mất an toàn trong việc sử dụng điện sẽ bị xử lý kỷ luật và bồi thường thiệt hại theo quy định.

Minh Thư

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !