Điện Kremlin tiết lộ “chi tiết” về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Zelensky

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky diễn ra hôm 11/7 kéo dài khoảng 20 phút, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng.

Điện Kremlin tiết lộ “chi tiết” về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Zelensky

Phát biểu trước báo giới, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, Dmitry Peskov nói rằng: "Đây là cuộc trò chuyện đầu tiên giữa hai tổng thống Putin và Zelensky kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Ukraine. Các bạn biết rằng lần đầu tiên họ nói chuyện qua điện thoại, trước kia mọi liên lạc giữa họ không xảy ra. Cuộc điện đàm giữa 2 tổng thống Nga và Ukraine khá thiết thực".

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky tổ chức cuộc điện đàm đầu tiên là rất quan trọng. Cuộc điện đàm kéo dài khoảng 20 phút. Hiện chưa rõ khi nào sẽ diễn ra cuộc liên lạc tiếp theo giữa lãnh đạo hai nước.

Ngày 11/7, ông Putin và ông Zelensky đã có cuôc điện đàm, có thông tin cho rằng cuộc điện đàm được bắt đầu do sáng kiến của phía Ukraine. Hai tổng thống Putin và Zelensky đã thảo luận về các vấn đề giải quyết khủng hoảng ở Donbass – miền Đông Ukraine, các cuộc đàm phán theo "định dạng Normandy", cũng như việc trao trả tù binh.

Tổng thống Putin điện đàm với ông Zelensky

Trước đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 8/7 tuyên bố, ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại thủ đô Minsk (Belarus) trong cuộc đàm phán mà ông cho rằng cần có sự tham gia của Thủ tướng Đức Merkel, Thủ tướng Anh May, Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Pháp Macron.

Ông Zelensky nói: "Hiện nay tôi muốn quay sang Tổng thống Putin. Cần thảo luận ư? Đó là điều cần thiết. Hãy thảo luận về việc bán đảo Crimea thuộc về nước nào và ai không nên hiện diện ở Donbass", song không nêu thêm chi tiết.

Về phía Moscow, Điện Kremlin cho biết sẽ cân nhắc lời đề nghị của ông Zelensky. Người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov nói: "Chúng ta cần hiểu rằng liệu có triển vọng về một cuộc gặp như vậy không. Chúng ta cần hiểu rằng định dạng mới nào đang được đề xuất. Đây là một sáng kiến mới. Dĩ nhiên, sáng kiến này sẽ được xem xét, nhưng cho đến nay tôi không thể đưa ra bất cứ phản hồi nào".

Trí Đức (Lược dịch)

Bé gái sống sót vì ngủ quá say vào lúc xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan Icon

Trong vụ xả súng kinh hoàng khiến 37 người chết ở Thái Lan, một bé gái đã thoát chết thần kỳ nhờ ngủ say và trùm chăn kín đầu nên kẻ tấn công không chú ý.

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Đang cập nhật dữ liệu !