Điện Kremlin nói gì về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên?

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov nhấn mạnh rằng, cuộc gặp giữa ông Donald Trump - Kim Jong un vừa rồi cho thấy quan điểm đúng đắn của Nga với tuyên bố giải pháp ngoại giao là con đường duy nhất giải quyết vấn đề phức tạp trên Bán đảo Triều Tiên.

Mới đây trong một cuộc trả lời phỏng vấn, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore "đã đưa tình hình ra khỏi trạng thái nguy cấp".

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov, Tổng thống Nga Putin

Ông Peskov nói thêm rằng các kết quả vẫn đang được phân tích, tuy nhiên thực tế cuộc đối thoại trực tiếp thực sự rất đáng hoan nghênh. "Tất nhiên, với các cuộc gặp như thế này, bất luận kết quả, đều góp phần giảm bớt những căng thẳng trên bán đảo, đưa tình hình ra khỏi trạng thái mà chỉ mới vài tháng trước đây vẫn còn rất nguy cấp. Không thể không hài lòng với điều đó được" – ông Peskov nói.

Đồng thời, ông lưu ý rằng sẽ là sai lầm khi hy vọng tìm được giải pháp cho một vấn đề nan giải lâu dài trong "những câu chuyện phức tạp" như thế chỉ sau một đêm.

Chính trị gia Peskov cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh khẳng định sự đúng đắn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, bởi nhà lãnh đạo Nga đã tuyên bố rằng không thể có giải pháp nào thay thế được cho phương pháp ngoại giao trong việc giải quyết các vấn đề của Bán đảo Triều Tiên, và cách duy nhất - là con đường đối thoại trực tiếp.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, Tổng thống Mỹ Donlad Trump

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore

Hôm 12/6 tại Singapore đã diễn ra cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump và Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un. Theo kết quả cuộc gặp, ông Trump và ông Kim Jong-un đã ký kết văn bản, trong đó hàm ý rằng Washington sẽ cung cấp cho Bình Nhưỡng một sự đảm bảo an ninh, và về phần mình Bình Nhưỡng khẳng định cam kết phi hạt nhân hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Đồng thời, văn bản này không đòi hỏi một sự từ bỏ hoàn toàn, không thể đảo ngược và đảm bảo từ bỏ vũ khí hạt nhân cũng như phá hủy các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngoài ra, theo tuyên bố của hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, ông Trump chấp nhận lời mời của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm CHDCND Triều Tiên, và về phần mình, ông Kim cũng nhận lời thăm Hoa Kỳ.

Trí Đức (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !