Điểm mặt máy bay không người lái của các nước

Infonet - Một thập kỉ trước đây, Mỹ là nước độc quyền về máy bay không người lái. Nhưng nay mọi chuyện đã khác. Theo tài liệu mới đây của New America Foundation, hiện có hơn 70 quốc gia sở hữu một số loại máy bay không người lái, dù chỉ số ít trong đó là máy bay không người lái được trang bị vũ khí.

Sự bùng nổ máy bay không người lái hứa hẹn sẽ thay đổi cách thức các quốc gia tiến hành chiến tranh, và sẽ tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang mới. Tuần trước, Trung Quốc tuyên bố sẽ sử dụng máy bay không người lái để theo dõi, giám sát tại đảo Điếu Ngư (đang tranh chấp với Nhật Bản) và đảo Hoàng Nham (đang tranh chấp với Phillippines). 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 1
Mô hình máy bay không người lái "Neuron" của châu Âu tại triển lãm hàng không Paris năm 2005.
 
Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 2

Một chiếc MQ-9 Reaper tại một nơi trú ẩn ở Balad, I-rắc sau khi thực hiện một nhiệm vụ vào ngày 10/11/2008. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, Reaper có thể mang tới 3.750 pound bom dẫn đường laser và tên lửa. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 3

Một chiếc MQ-9 Reaper của Anh trên đường băng. Những chiếc Reapers của cả Anh và Mỹ đều được đưa tới triển khai tại Afghanistan. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 4

Thủy quân lục chiến Mỹ kiểm tra hoạt động một chiếc Marine Squardon II (VMU-2)  trước khi ra mắt tại sân bay Bag Speed, gần Niland, California, vào ngày 25 tháng 10 năm 2011. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 5

Một chiếc MQ-1 Predator của Không quân Mỹ được giao cho California Air National Guard's 163rd Reconnaissance Wing bay gần sân bay Nam California Logistics Victorville, California. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 6

Một máy bay không người lái do Iran chế tạo xuất hiện trong lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nước này tại Tehran vào ngày 18/4/2010. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 7

Một mô hình máy bay không người lái giám sát được Dassault Aviation và BAE Systems tạo ra, được trưng bày tại triển lãm hàng không quốc tế Paris năm 2011.

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 8

Máy bay không người lái Hermes 500 của Israel bay trên căn cứ không quân ở Hatzerim gần Beersheva, Israel trong buổi lễ tốt nghiệp của các phi công Israel vào ngày 30/6/2011. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 9

Khách thăm quan Trung Quốc xem một máy bay trực thăng không người lái tại hội chợ triển lãm Hàng không Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 21/9/2011. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 10

Binh sĩ Israel chuẩn bị khởi động một máy bay không người lái Skylark trong một cuộc diễn tập vào ngày 16/1/2012 gần Bat Shlomo, Israel. Chiếc Skylark có thể mang một máy ảnh 1 kg, tầm hoạt động cao nhất là 15.000 feet, và cho phép người sử dụng để theo dõi bất kỳ điểm nào trong vòng bán kính 15km.  

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 11

Một máy bay không người lái của Israel Aerospace Industries trưng bày tại triển lãm hàng không Singapore vào ngày 15/2/2012. 

Điểm mặt máy bay không người lái của các nước - ảnh 12

Một mô hình của "Sword Dark", máy bay không người lái của Trung Quốc. Theo Tạp chí Quốc phòng Jane’s, máy bay không người lái này vẫn chỉ là một mô hình, nhưng cho thấy khả năng đáng gờm về công nghệ máy bay không người lái của Trung Quốc.

Hòa Phong

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !