Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ

Trong báo cáo của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên, có những bức vẽ phác họa cho thấy cuộc sống khủng khiếp, giống như trong địa ngục của các tù nhân Triều Tiên.

Theo LHQ, những bức vẽ phác họa cuộc sống kinh hoàng, giống như trong địa ngục dưới đây là của một người đào thoát khỏi Triều Tiên sau 6 năm ở trong một trong những nhà tù tàn bạo nhất của đất nước này. Theo đó, tù nhân phải ngủ chung với xác chết, phải ăn chuột và rắn, xác chết bị đốt và dùng làm phân bón…

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 1

Các tù nhân đang phải chịu cảnh “tra tấn chim bồ câu” vô cùng đau đớn. Họ bị còng tay ra sau lưng, bị bắt ở tư thế không thể đứng hoặc ngồi trong 3 ngày liên tiếp. Một người đào thoát cho biết: “Hình thức “tra tấn chim bồ câu” là hình thức đau đớn nhất. Đau đớn đến nỗi tôi cảm thấy thà chết đi còn hơn”.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 2

Tù nhân thậm chí còn phải ăn chuột và rắn để khỏi bị chết vì đói.

Theo báo cáo, nhiều người dân bị bắt vào các nhà tù chính trị vì những hành vi rất vớ vẩn. Một đào thoát cho biết, anh bị giam giữ 6 tháng tại một trại cải tạo vì viết sai tên của nhà sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành. Một người bí mật sang Trung Quốc bán một chút nấm thông cũng đã bị bắt và tra tấn.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 3

Người dân Triều Tiên sẽ bị tra tấn vì sở hữu một chiếc đài phát thanh hoăc bí mật đi sang Trung Quốc để bán hàng.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 4

Theo báo cáo, có khoảng 80.000 đến 120.000 người hiện đang bị giam giữ trong các trại tù chính trị.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 5

Tù nhân thậm chí phải ngủ cùng những xác chết.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 6

Tù nhân bị bắt chở các xác chết. Những xác chết này được cho là sẽ bị đốt và dùng làm phân bón.

Địa ngục trong phác họa Triều Tiên của LHQ - ảnh 7

Báo cáo kêu gọi đưa lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong Un ra xét xử tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Với báo cáo trên, Ủy ban điều tra nhân quyền Triều Tiên của LHQ đang kêu gọi đưa nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng nhiều quan chức an ninh cấp cao khác của Triều Tiên ra xét xử ở Tòa án Hình sự Quốc tế vì tội ác chống lại loài người.

Trong khi đó Triều Tiên phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc của LHQ và cho rằng đó là “sản phẩm của việc chính trị hóa nhân quyền của Liên minh châu Âu, Mỹ và Nhật Bản".

Phạm Khánh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !