Nam giới đi tiểu nhiều lần là biểu hiện viêm tuyến tiền liệt, 5 triệu chứng thường gặp?

Nam giới cần hết sức chú ý những thay đổi dù là nhỏ nhất, nhất là tần suất đi tiểu để có thể chẩn đoán được các bệnh 'thầm kín'.

Nói chung, hệ thống tiết niệu và cơ quan sinh sản của nam giới bổ sung cho nhau. Tuyến tiền liệt thuộc hệ sinh sản của nam giới, khi tuyến tiền liệt bị viêm cũng sẽ kích thích niệu đạo, bàng quang và các bộ phận khác dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu không hết.

Tuy nhiên, nếu chỉ nói đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu không hết thì chỉ có thể cho biết bàng quang bị kích thích, không thể dùng làm căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Để chẩn đoán thêm bệnh viêm tuyến tiền liệt cần phải có các triệu chứng hoặc bệnh lý sau.

Đi tiểu bất thường. Ngoài kích thích đi tiểu, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt còn có biểu hiện nhỏ giọt sau tiểu tiện hoặc thấy đái mủ, khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, nước tiểu loãng, thậm chí có thể bị bí tiểu.

Các triệu chứng trực tràng. Cơ quan tuyến tiền liệt tiếp giáp với mô trực tràng, khi bị viêm tuyến tiền liệt có thể gây kích thích trực tràng, gây đầy trực tràng, tiểu gấp hoặc đau khi đại tiện, niệu đạo sẽ có màu trắng khi đại tiện.

Các vấn đề về chức năng tình dục. Do các triệu chứng gây khó chịu và sự tiết dịch bất thường của tuyến tiền liệt, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt sẽ gặp phải các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục.

Các triệu chứng tại chỗ. Tình trạng tắc nghẽn do viêm có thể gây ra cảm giác áp lực ở đáy chậu. Triệu chứng này sẽ trầm trọng hơn khi ngồi lâu và đại tiện, thậm chí lan tỏa đến thắt lưng, lưng, bụng dưới và đùi.

Các triệu chứng toàn thân. Đặc biệt, bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính dễ mệt mỏi, buồn nôn và nôn, chán ăn, sốt và ớn lạnh, suy sụp hoặc nhiễm trùng huyết.

Việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt chủ yếu được thực hiện theo các triệu chứng của bệnh nhân, với mục tiêu là làm giảm các triệu chứng, thông thường có thể sử dụng các viên uống kháng viêm lợi tiểu.

Vì vậy, đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và tiểu không ngừng chỉ có thể là triệu chứng của kích thích bàng quang chứ không phải của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Khám sức khỏe thêm và dựa vào các triệu chứng trên để làm cơ sở chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt. 

Hạ Thảo

7 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ giúp vừa khỏe vừa đẹp

Hãy tìm hiểu xem một ly rượu vang đỏ vào bữa tối mang lại lợi ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi xuân như thế nào.

5 thực phẩm 'vàng' giúp nam giới ‘bổ dương’

Dương khí hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là các thực phẩm được nêu trong bài dưới đây.

Đàn ông khi tắm cần đặc biệt chú ý 3 bộ phận này để bảo vệ thận

Sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe của thận có thể được bảo vệ và duy trì thông qua những thói quen hàng ngày của mỗi người, đối với nam giới là những thói quen khi tắm dưới đây.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Nam giới ít ‘tinh binh’ là tốt hay xấu?

Nhiều dấu hiệu có thể nói lên sức khỏe sinh sản của nam giới và số lượng 'tinh binh' là một trong số đó.

Nhiều nam giới có thể mất khả năng sinh con vào năm 2050?

Các nhà nghiên cứu gần đây chia sẻ một thông tin đáng lo ngại rằng đến năm 2050, số lượng đàn ông vô sinh trên thế giới có thể gia tăng, đe dọa khả năng sinh sản của nhân loại.

7 thói quen lái xe nguy hiểm

Chuyên gia ô tô người Nga Mikhail Kolodochkin mới đây đã tiết lộ 7 thói quen nguy hiểm của tài xế làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

6 thực phẩm và đồ uống là ‘thủ phạm’ đuổi tuổi xuân

Bạn tốn rất nhiều mỹ phẩm để làm đẹp mà không biết rằng thủ phạm 'đuổi tuổi xuân' còn có thể đến từ những thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !