Đến thăm chị gái ở cữ nhà chồng, tôi sững người khi bước chân vào căn phòng ấy

Trời ơi, đây là căn phòng dành cho phụ nữ mới sinh sao?

Chị gái tôi mới sinh con được gần một tháng nay thôi. Vì bố mẹ tôi đều lớn tuổi nên không thể chăm sóc chị ở cữ được. Một tuần chị ở viện, tôi đã chăm sóc chị rồi. Tôi cũng nói nếu chị muốn, tôi sẽ thuê cho chị một người bảo mẫu để giúp chị khi chị ở cữ nhà chồng. Nhưng chị tôi gạt đi, bảo bố mẹ chồng chu đáo, thương con dâu nên không cần thuê bảo mẫu.

Hôm qua, tôi thu xếp công việc rồi đến thăm chị gái. Vừa thấy tôi, mẹ chồng chị đã đon đả đón tiếp, mời vào nhà. Tôi biếu bà 5 triệu, xem như trả công bà chăm sóc chị gái mình.

Nhưng khi đến trước phòng ở cữ, tôi sững người, cảm giác giận dữ chạy khắp cơ thể. Đây là phòng dành cho người mới sinh đó sao? Căn phòng được xây biệt lập với căn nhà, nằm phía sau cùng và chưa hề sơn, chỉ xây thô, có một ô cửa sổ rất nhỏ. Nhìn chị ở trong với vật dụng đơn sơ, tôi muốn "phát hỏa" lên.

Tôi hỏi chị tại sao không được ở trong nhà mà phải ở ngoài căn phòng này. Chị buồn bã bảo đây là phòng dành cho "bà đẻ" của gia đình chồng. Từ chị chồng, em chồng đến chị gái tôi. Ai đẻ cũng phải ở trong căn phòng này một tháng đầu tiên rồi mới chuyển vào nhà.

Nhưng bố chồng chị còn nói phong thanh chuyện ông bà lớn tuổi, đêm hôm khó ngủ nên muốn chị ở ngoài này thêm vài tháng nữa, đợi khi con cứng cáp hơn thì vào. Tôi nghe mà sôi máu.

Người ta ở cữ được nằm phòng ốc đẹp đẽ. Còn chị tôi phải ở trong căn phòng tồi tàn như thế này? Anh rể tôi vậy mà cũng chấp nhận được, không biết bảo vệ vợ con.

Tôi bực quá, bảo chị về nhà, tôi thuê người chăm nhưng chị không chịu đi. Chị nói nhập gia tùy tục, đây là truyền thống của gia đình chồng rồi nên chị cũng không thể làm khác đi. vả lại ngoài chuyện phòng ở thì bố mẹ chồng rất quan tâm và chăm sóc chị rất tốt. Chị tôi nhu nhược thật đấy. Giờ phải làm sao để chị đồng ý về nhà hay ít ra để gia đình chồng chị cho chị vào nhà ở đây?

(yenthanh...@gmail.com)

Mới lấy chồng chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ

Mới lấy chồng chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ

Chị ngồi khóc nức nở rồi đòi chết nếu như tôi không cho chị vay.

Theo ttvn.toquoc.vn

Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc

Sống với nhau 5 năm trời, tôi cứ nghĩ rằng mình quá hiểu tính chồng. Tới lúc ly hôn, tôi không ngờ anh lại giấu tôi bí mật quá lớn như vậy.

Đêm tân hôn mẹ chồng ngỏ ý giữ vàng cưới, tôi đưa ra lý do này khiến bà 'chịu thua' luôn

Tốn bao công sức tôi mới tán tỉnh được Minh và có một đám cưới hoành tráng với anh. Vậy nhưng hành động của mẹ chồng trong đêm tân hôn là điều mà tôi không ngờ tới.

Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'

Ảnh hưởng từ gia đình đến sự phát triển của đứa trẻ rất lớn. Nếu phát hiện cha mẹ ngoại tình trẻ thường có hành vi chống đối, thích bạo lực, nghiện ngập... trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'..

Đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo trong 'chuyện ấy' thế nào?

Cùng xem tính cách của 12 cung hoàng đạo mỗi khi lên giường như thế nào nhé! Có thể bạn sẽ bất ngờ với thế giới nội tâm cũng như sự nhiệt tình của các cung hoàng đạo trong 'chuyện ấy'.

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'

Bạn tôi tươi cười trò chuyện với tôi nhưng khi kể về mẹ chồng thì cô đầy bất bình và buồn bã. Và toàn bộ sự việc đã xảy ra, nó khiến tôi rất tức giận.

Tung tin nhắn bóc phốt ngoại tình lên mạng: Người thân, con cái ảnh hưởng suốt đời

Theo các luật sư, hành vi bóc phốt chồng hay vợ ngoại tình bằng việc đăng những tin nhắn lên mạng xã hội họ có thể hả hê lúc đó nhưng người thân, con cái bị ảnh hưởng suốt đời.

Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này

Lúc chồng bảo đưa ra số tiền tiết kiệm để chữa trị bệnh cho mẹ chồng, Hoa còn thấy phục mình tính toán đúng khi nhanh tay dùng tiền làm việc khác.

'Nở rộ' trào lưu bóc phốt tin nhắn ngoại tình: Xấu chàng hổ ai

Bóc phốt chồng, vợ ngoại tình khiến họ được hả hê, tâm lý trả thù được nhưng điều họ muốn không được như ý.

Chồng lơ là chuyện chăn gối, vợ lập tức nghĩ ngợi

Một tối vợ nháy mắt ra hiệu, anh Khoa than rằng hôm nay mình mệt. Kết quả là đêm hôm ấy “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”.

Không ly hôn vì nghĩ "mắc nợ chồng kiếp trước"

Huyền tin rằng, sau khi trả hết "nợ" kiếp trước, vợ chồng cô sẽ đong đầy hạnh phúc.

Đang cập nhật dữ liệu !