Đến thăm chị gái ở cữ nhà chồng, tôi sững người khi bước chân vào căn phòng ấy

Trời ơi, đây là căn phòng dành cho phụ nữ mới sinh sao?

Chị gái tôi mới sinh con được gần một tháng nay thôi. Vì bố mẹ tôi đều lớn tuổi nên không thể chăm sóc chị ở cữ được. Một tuần chị ở viện, tôi đã chăm sóc chị rồi. Tôi cũng nói nếu chị muốn, tôi sẽ thuê cho chị một người bảo mẫu để giúp chị khi chị ở cữ nhà chồng. Nhưng chị tôi gạt đi, bảo bố mẹ chồng chu đáo, thương con dâu nên không cần thuê bảo mẫu.

Hôm qua, tôi thu xếp công việc rồi đến thăm chị gái. Vừa thấy tôi, mẹ chồng chị đã đon đả đón tiếp, mời vào nhà. Tôi biếu bà 5 triệu, xem như trả công bà chăm sóc chị gái mình.

Nhưng khi đến trước phòng ở cữ, tôi sững người, cảm giác giận dữ chạy khắp cơ thể. Đây là phòng dành cho người mới sinh đó sao? Căn phòng được xây biệt lập với căn nhà, nằm phía sau cùng và chưa hề sơn, chỉ xây thô, có một ô cửa sổ rất nhỏ. Nhìn chị ở trong với vật dụng đơn sơ, tôi muốn "phát hỏa" lên.

Tôi hỏi chị tại sao không được ở trong nhà mà phải ở ngoài căn phòng này. Chị buồn bã bảo đây là phòng dành cho "bà đẻ" của gia đình chồng. Từ chị chồng, em chồng đến chị gái tôi. Ai đẻ cũng phải ở trong căn phòng này một tháng đầu tiên rồi mới chuyển vào nhà.

Nhưng bố chồng chị còn nói phong thanh chuyện ông bà lớn tuổi, đêm hôm khó ngủ nên muốn chị ở ngoài này thêm vài tháng nữa, đợi khi con cứng cáp hơn thì vào. Tôi nghe mà sôi máu.

Người ta ở cữ được nằm phòng ốc đẹp đẽ. Còn chị tôi phải ở trong căn phòng tồi tàn như thế này? Anh rể tôi vậy mà cũng chấp nhận được, không biết bảo vệ vợ con.

Tôi bực quá, bảo chị về nhà, tôi thuê người chăm nhưng chị không chịu đi. Chị nói nhập gia tùy tục, đây là truyền thống của gia đình chồng rồi nên chị cũng không thể làm khác đi. vả lại ngoài chuyện phòng ở thì bố mẹ chồng rất quan tâm và chăm sóc chị rất tốt. Chị tôi nhu nhược thật đấy. Giờ phải làm sao để chị đồng ý về nhà hay ít ra để gia đình chồng chị cho chị vào nhà ở đây?

(yenthanh...@gmail.com)

Mới lấy chồng chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ

Mới lấy chồng chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ

Chị ngồi khóc nức nở rồi đòi chết nếu như tôi không cho chị vay.

Theo ttvn.toquoc.vn

Cho chồng cũ vay 500 triệu kinh doanh, tôi bị mọi người chê cười dại dột

Nghe lời khuyên của mọi người, sau khi ly hôn tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con cái đỡ thiệt thòi.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Ba năm sau ly hôn chồng cũ bất ngờ làm điều này khiến tôi kinh ngạc, khóc nức nở

Tôi và chồng cũ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì vấn đề muôn thuở “mẹ chồng, nàng dâu”.

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !