Đến nhà bạn gái chơi, tôi sững sờ khi thấy một người phụ nữ xưng là "mẹ chồng" của cô ấy

Buổi nói chuyện rất ngượng ngùng vì tôi không lường trước đến tình huống oái oăm này.

Hai tháng nay, tôi đang qua lại với một người phụ nữ tên Ngọc. Cô ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, là giáo viên của cháu tôi, ăn nói dịu dàng và chu đáo. Chị dâu tôi hay khen Ngọc là một giáo viên mầm non có tâm, thương yêu trẻ nhỏ rồi còn nói sau này ai cưới được cô ấy là có phúc lớn.

Tôi đưa cháu đi học một lần, gặp Ngọc rồi thích ngay nên chủ động đưa đón cháu suốt. Mỗi chiều, tôi đều nán lại, cứ đợi học sinh tan trường hết rồi trò chuyện với Ngọc dăm ba câu. Rồi tôi xin số điện thoại của Ngọc và hẹn hò cô ấy đi ăn, uống cà phê. Giờ thì tình cảm của chúng tôi đã tiến triển hơn trước rất nhiều.

Tôi còn có ý định cầu hôn Ngọc vào ngày 20/11 sắp tới đây. Nhưng rồi hôm qua, khi đến nhà cô ấy chơi, tôi tá hỏa vì phát hiện ra bí mật của người yêu mình.

Chẳng là mấy hôm trước, khi đi chơi cùng tôi, Ngọc có nói muốn mua một bộ bàn ghế đá để trước sân nhà. Bạn tôi lại làm bên ấy nên tôi đặt cho Ngọc một bộ. Khi đưa hàng tới, người ra mở cửa lại là một người phụ nữ trung niên, có khuôn mặt khắc khổ. Tôi hỏi Ngọc, bà ấy tự xưng là "mẹ chồng" của Ngọc và hỏi tôi đến có chuyện gì? Tôi ngớ người, vội gọi điện cho cô ấy.

Một lúc sau thì Ngọc đi chợ về. Cô ấy mời tôi vào nhà, rối rít cảm ơn tôi về bộ ghế đá. Tôi hỏi về người phụ nữ kia, Ngọc bối rối thừa nhận đó là mẹ chồng cô ấy. Thì ra, Ngọc từng lấy chồng nhưng chồng cô ấy mất khi hai người mới cưới được vài tháng. Gia đình anh ta lại chỉ có một mẹ một con, Ngọc không đành lòng bỏ mẹ chồng một mình nên mới sống với bà, chăm sóc, phụng dưỡng bà. Cô ấy còn nói nếu như tôi chấp nhận thì cả hai tiếp tục tìm hiểu, nếu không thì dừng lại, cô ấy sẽ đưa trả tôi số tiền của bộ ghế đá và những món quà tôi đã mua. Nhưng Ngọc không thể bỏ mẹ chồng vì như thế là bất nhân bất nghĩa.

Ngọc nói thế tức là nếu cưới, tôi cũng phải chăm sóc mẹ chồng cũ của cô ấy hay sao? Tôi không thích điều này. Tôi là trai tân, lấy Ngọc đã là thiệt thòi, giờ lại phải chăm sóc mẹ chồng cô ấy. Tôi nên quyết định thế nào bây giờ?

(tranvu...@gmail.com)

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

Hôn nhân chưa được bao lâu thì tôi ký vào đơn ly hôn theo đề nghị của vợ mặc dù chúng tôi chẳng hề cãi vã.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !