Đến lượt UAE "quay lưng" với Triều Tiên

Một nhà hàng Triều Tiên tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã buộc phải đóng cửa do áp lực từ lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc áp đặt với chính quyền Bình Nhưỡng.

Hôm 21/12, Yonhap đưa tin, theo các nguồn tin tại thủ đô của UAE, nhà hàng Okryu-gwan của Triều Tiên nằm trong khách sạn 5 sao Grand Millennium Al Wahda ở Abu Dhabi, gần đây đã buộc phải ngừng hoạt động.

Nhà hàngOkryu-gwan của Triều Tiên tại Dubai bị đóng cửa hoạt động hồi tháng Ba. (Ảnh: Yonhap)

Đáng nói, nhà hàng của Triều Tiên mới được khai trương đầu tháng 12, song buộc phải ngừng kinh doanh theo yêu cầu của chính phủ UAE. Nguyên nhân được cho xuất phát từ lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc (LHQ) áp đặt với Triều Tiên.

Cụ thể, theo lệnh trừng phạt được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua ngày 22/12/2017, tất cả các quốc gia thành viên phải đưa công nhân người Triều Tiên hồi hương nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ được chuyển về Triều Tiên.

Ngoài ra, các quốc gia thành viên LHQ có hai năm để thực thi đầy đủ lệnh cấm trên và hạn chót là vào ngày 20/12/2019. Bên cạnh đó, các nước được yêu cầu trình bản báo cáo về hoạt động triển khai lệnh cấm này lên Hội đồng Bảo an vào ngày 22/3/2020.

“Như tôi biết, chính phủ UAE đã không còn tái cấp giấy phép kinh doanh cho nhà hàng Okryu-gwan, cũng như dừng cấp visa cho các nhân viên làm việc tại nhà hàng”, nguồn tin chia sẻ với Yonhap.

Một quan chức làm việc tại khách sạn Grand Millennium Al Wahda cũng không thể khẳng định việc đóng cửa nhà hàng Okryu-gwan là tạm thời hay vĩnh viễn. Song theo ông, nhà hàng Okryu-gwan đã ngừng hoạt động từ vài ngày trước.

Trước đó, một chi nhánh khác của nhà hàng Okryu-gwan hoạt động tại Dubai đã buộc phải đóng cử hồi tháng Ba, khiến nhà hàng Okryu-gwan ở thủ đô Abu Dhabi trở thành cơ sở hoạt động duy nhất của Triều Tiên tại UAE, nhưng nay nó cũng đã bị đóng cửa.

Chuỗi nhà hàng Okryu-gwan đặt trụ sở chính ở thủ đô Bình Nhưỡng lâu nay bị nghi ngờ là nguồn thu ngoại tệ cho chính phủ Triều Tiên.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Đến lượt UAE quay lưng với Triều Tiên lệnh trừng phạt nhà hàng Okryu-gwan hồi hương ngoại tệ Bình Nhưỡng

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !