"Đêm trường Vũ Hán" - Bộ phim về dịch Covid-19 không dành cho "người yếu tim"

Một đoàn làm phim bị mắc kẹt ở tỉnh Hồ Bắc do lệnh phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19 đã quyết định làm phim tài liệu mô tả chân thực nhất những gì đang diễn ra ở tâm dịch Vũ Hán.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy những con đường vắng tanh, các tòa nhà hoàn toàn lặng tiếng và dường như sự sống không tồn tại ở Vũ Hán.

Đoàn làm phim tài liệu “Wuhan: The Long Night” tại thành phố Vũ Hán. (Ảnh:Weibo)

Bộ phim tài liệu có tên “Wuhan: The Long Night” (tạm dịch: Đêm trường Vũ Hán) không phải là những thước phim về thời kỳ hậu tận thế mà chính là thực tế đang diễn ra ở Vũ Hán, thành phố với khoảng 14 triệu người sinh sống, đang oằn mình chống chọi với virus corona chủng mới (Covid-19) gây bệnh viêm phổi cấp.

Thành phố Vũ Hán bị chính quyền Bắc Kinh thi hành lệnh phong tỏa từ ngày 23/1 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh khắp đất nước.

“Đoàn làm phim chúng tôi đang ở Vũ Hán. Chúng tôi muốn làm điều gì đó có ý nghĩa. Chúng tôi muốn ghi lại những gì đang xảy ra ở đây”, ông Lan Bo, một người trong đoàn làm phim tới Vũ Hán để quay nhưng bị mắc kẹt lại và quyết định cho dừng quay bộ phim theo lịch để chuyển sang làm phim tài liệu về cuộc sống hàng ngày giữa tâm dịch Covid-19 ở Vũ Hán.

Chia sẻ với Sixth Tone, ông Lan cho biết thêm dự án quay phim của đoàn buộc phải hủy vì dịch bệnh, do đó, kỹ thuật viên Xie Dan đã dùng chiếc điện thoại cá nhân để ghi hình.

“Chúng tôi đã ghép nối các đoạn phim ngắn lại với nhau và dựng thành bộ phim tài liệu 'Wuhan: The Long Night' sau đó chia sẻ trên mạng”, ông Lan nói.

Bộ phim tài liệu “Wuhan: The Long Night” hiện thu hút hàng triệu lượt xem trên Weibo. Nội dung của bộ phim xoay quanh cuộc sống thường nhật của người dân ở Vũ Hán từ các nhân viên y tế, cho tới tình nguyện viên và những ngành nghề khác.

“Tôi hy vọng mọi người có thể nói ra sự thật và họ đối diện với máy quay một cách thân thiện. Tôi hy vọng camera của chúng tôi sẽ không nói dối”, ông Lan chia sẻ thêm.

Hồi tuần trước, chính quyền Trung Quốcxác nhận 1.716 nhân viên y tế nước này đã không may nhiễm Covid-19 và 7 người đã tử vong. Riêng tại thành phố Vũ Hán, hơn 1.102 nhân viên y tế được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Tính tới ngày hôm nay (20/2), theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tổng số ca thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 là 2.120 người với 75.291 người nhiễm và 14.452 người đã được chữa khỏi. Phần lớn bệnh nhân sinh sống tại Trung Quốc đại lục.

Video: "Đêm trường Vũ Hán" - Bộ phim về dịch Covid-19 không dành cho "người yếu tim"

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Đêm trường Vũ Hán bộ phim về dịch Covid-19 không dành cho người yếu tim dịch covid-19 phim tài liệu đêm trường vũ hán virus corona tâm dịch vũ hán

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !