Để chồng giữ tiền là đàn bà dại

Chị tôi bảo, để chồng giữ tiền tôi sẽ phụ thuộc về kinh tế, hơn nữa, nếu vợ chồng bỏ nhau thì xem như tay trắng.

Chồng tôi thuộc kiểu người an phận thủ thường. Từ ngày tôi lấy anh, anh chỉ biết đi làm công ăn lương mà chưa bao giờ có ý định làm ăn hay đầu tư thứ này thứ nọ để "tiền đẻ ra tiền". Anh còn bảo: “Buôn tàu bán bè không bằng an dè hà tiện”.

Chồng rất tiết kiệm trong chi tiêu, chẳng sắm sửa gì cho bản thân, anh kiểm soát cả việc mua sắm của tôi. Anh còn đòi giữ tiền, vì sợ tôi tiêu xài hoang phí.

Chồng kiểm soát cả việc m,ua sắm của tôi vì sợ tôi tiêu hoang - Ảnh minh họa

Chồng kiểm soát cả việc mua sắm của tôi vì sợ tôi tiêu hoang. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu, khi chồng đề nghị để anh giữ tiền, tôi không đồng ý, nhưng vì không muốn gia đình xào xáo, tôi buộc phải chấp nhận.

Chồng giữ thẻ ATM của tôi. Khi tôi cần mua gì phải hỏi anh. Lúc đầu tôi thấy mệt mỏi, khó chịu nhưng nghĩ chồng cũng chỉ muốn tốt cho gia đình, chứ anh không tiêu xài gì cho bản thân. Hơn nữa, cũng phải công nhận là tôi đỡ mệt mỏi, chẳng phải tính toán thu chi, tính ra cũng nhẹ đầu.

Bạn bè khi biết chuyện chồng tôi là người giữ tiền, có người cho rằng tôi dại, lẽ ra tôi phải giữ tiền, phải có quỹ đen phòng thân, đằng này... Có đứa còn bảo tôi, giao tiền cho chồng, không sợ anh ra ngoài lập "phòng nhì" hay sao. Tôi đã khẳng định tôi tin chồng tuyệt đối.

Rồi chúng tôi cũng mua được căn nhà đầu tiên. Chồng tôi bảo, đó là nhờ anh giữ tiền, biết vun vén, cân đối thu chi, chứ nếu để tôi giữ tiền, có lẽ là hai vợ chồng còn ở nhà thuê dài dài, vì tôi tiêu hoang, chẳng biết tiết kiệm.

Lúc đó, tôi muốn vặc lại chồng, vì dù gì lương tôi cũng cao gấp rưỡi lương anh, hơn nữa tôi cũng đâu thuộc dạng phung phí gì, chỉ là không tiết kiệm bằng anh mà thôi.

Chồng tôi tiết kiệm thật nhưng là tiết kiệm cho bản thân anh và tính toán với tôi, còn đối với gia đình anh thì anh rất hào phóng. Anh sẵn sàng mua quà đắt tiền tặng mẹ, mua quà cho ba, hàng tháng anh còn phải gửi tiền phụ mẹ nuôi em gái đang học đại học. Biết vậy nhưng tôi cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, ráng nghĩ thoáng, dù đôi khi trong lòng rất ấm ức. 

Trước tết vừa rồi, nghe anh bảo dư được vài trăm triệu trong tài khoản, tôi mừng lắm, định rằng sẽ mua xe máy mới. Vậy mà khi bàn với chồng thì anh bảo chiếc xe tôi đang đi còn tốt, vài năm nữa hãy đổi xe, cứ để tiền gửi ngân hàng, lấy lãi hằng tháng.

Để chồng giữ tiền

Để chồng giữ tiền, tôi không có quyền quyết định chi tiêu, dù lương tôi cao gấp rưỡi lương anh. (Ảnh minh họa)

Dư vài trăm triệu, thế nhưng khi tôi muốn mua vài bộ váy mới, đôi giày mới thì chồng bảo tiết kiệm để dành tiền làm việc lớn. 

Mới đây, thấy chị bạn bảo ở quê chị đất đang sốt lắm, chị mua được mất mảnh, vài tháng đã có lời, chị nói tôi có mua thì chị chỉ cho. Tôi ham lắm, về bàn với chồng rút tiền tiết kiệm mua đất đầu tư, nhưng anh gạt đi, bảo sẽ không mạo hiểm.

Anh lo sợ bị lừa, sợ lỗ, sợ mất vốn. Dù tôi có thuyết phục thế nào anh cũng không đồng ý, tôi cảm thấy bất lực thật sự, tiền là tiền chung của hai vợ chồng, và tôi làm ra nhiều hơn, vậy nhưng không có tiếng nói, không có quyền quyết định.

Mấy hôm nay tôi suy nghĩ rất nhiều, vợ chồng cơm lành canh ngọt thì không sao, nhưng nói dại, nếu xảy ra đổ vỡ, ly hôn, tôi phải rời khỏi nhà với hai bàn tay trắng hay sao. Có lẽ nào chị tôi nói đúng, tôi thật dại dột khi để chồng giữ tiền.

Theo phunuonline.com.vn

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Cho chồng cũ vay 500 triệu kinh doanh, tôi bị mọi người chê cười dại dột

Nghe lời khuyên của mọi người, sau khi ly hôn tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con cái đỡ thiệt thòi.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Ba năm sau ly hôn chồng cũ bất ngờ làm điều này khiến tôi kinh ngạc, khóc nức nở

Tôi và chồng cũ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì vấn đề muôn thuở “mẹ chồng, nàng dâu”.

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Đang cập nhật dữ liệu !