ĐBQH Ukraine đánh giá hậu quả của việc cắt đứt quan hệ với Nga

Phát biểu trên kênh truyền hình 112 Ukraine, đại biểu Quốc hội Ukraine ông Vadim Rabinovich tuyên bố, trong trường hợp mối quan hệ với Moscow bị cắt đứt, Kiev sẽ bị bỏ lại mà không có “sự giúp đỡ từ phía Đông”.

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Ukraine Poroshenko

Ông cho biết, nếu Ukraine quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, điều đó sẽ gây tổn hại lợi ích của công dân cả hai nước, cũng như tiến trình giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

"Nếu như quyết định này (cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với Nga) được thực hiện bởi Ukraine, nó sẽ làm phức tạp tình hình, khiến cuộc khủng hoảng giữa hai nước thêm trầm trọng hơn, đồng thời sẽ gây phương hại tới lợi ích của cả người dân Ukraine và Nga", ông Vadim Rabinovich nói, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải khôi phục quan hệ với Nga và các nước trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Ông Vadim Rabinovich nói thêm: “Tuy nhiên, trong trường hợp này không có nghĩa là chúng ta phải cắt đứt quan hệ với Tây Âu và người Mỹ”.

Ngoài ra, đại biểu Quốc hội Ukraine cũng bình luận về việc luật sư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Rudolph Giuliani hủy bỏ chuyến thăm tới Kiev. Theo ông, quyết định như vậy là do ông Giuliani đã nhìn thấy "kẻ thù của nước Mỹ" trong đội ngũ cố vấn của Tổng thống mới đắc cử Ukraine Zelensky.

Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky

"Tôi muốn đưa ra một lời khuyên cho đội ngũ cố vấn của ông Zelensky. Chúng ta cần phải trở thành một con bê trung tính dịu dàng, như thế mới nhận được sữa của cả phương Tây và phương Đông", ông Vadim hài hước.

Mối quan hệ giữa Moscow và Kiev đã rơi vào khủng hoảng kể từ khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea vào năm 2014. Cũng vào năm này, cuộc xung đột vũ trang giữa các lực lượng đòi ly khai và quân đội Chính phủ Ukraine đã nổ ra ở miền Đông Ukraine. Cho đến nay, cuộc xung đột đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine chính trị Ukraine xung đột donbass xung đột miền đông Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine ĐBQH Ukraine đánh giá hậu quả của việc cắt đứt quan hệ với Nga đại biểu Quốc hội Ukraine ông Vadim Rabinovich quan hệ Nga Ukraine quan hệ Ukraine Nga Tổng thống Nga Putin Tổng thống Ukraine Poroshenko xung đột ở miền Đông Ukraine Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky trí đức infonet

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !