Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi dùng Facebook

Theo tờ Hellogiggles (Mỹ), bên cạnh những mặt tích cực, các mạng xã hội như Facebook, Twitter còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần. Do vậy, biết được những dấu hiệu nguy hiểm là điều cần thiết.

Sau đây là những dấu hiệu nguy hiểm bạn cần để ý khi dùng mạng xã hội:

Bạn cảm thấy buồn, căng thẳng hay thất vọng sau khi dùng mạng xã hội

Sau khi lướt mạng xã hội, bạn tự nhiên thấy bị choáng ngợp bởi cảm giác buồn, ghen tị, thất vọng hoặc thấy cô đơn mãnh liệt, nhưng bạn không thể giải thích vì sao bạn thấy như thế. Nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ trực tiếp giữa sức khoẻ tâm thần (thậm chí chứng trầm cảm) và việc sử dụng các mạng xã hội.

Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi dùng Facebook - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bạn khó xác định mục tiêu của mình

Bạn đã có kế hoạch rất chắc chắn để đạt một mục tiêu cụ thể, nhưng sau khi bạn dùng mạng xã hội thì mọi chuyện đi ngược lại. Mọi thứ đều trở nên mông lung và bạn không biết có nên thực hiện kế hoạch đó hay không.

Bạn dường như không thể phân biệt được kế hoạch của mình và của những người bạn trên mạng xã hội.

Bạn liên tục so sánh mình với mọi người trên mạng xã hội

Việc so sánh bản thân mình với những người trên mạng xã hội cực có hại cho sức khỏe tinh thần bạn. Điều này đôi khi khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi và tệ hại. Trong khi bạn không biết rằng, hầu hết người dùng mạng xã hội đều chỉ đăng tải những hình ảnh đẹp nhất của họ hay bạn chỉ nhìn thấy một khía cạnh trong cuộc sống của họ.

Khi bạn dành phần lớn thời gian để vào mạng xã hội

Nếu bạn không thể tách mình khỏi mạng xã hội để tham gia vào các hoạt động trong đời sống thực thì có nghĩa là mạng xã hội đang ảnh hướng xấu tới sức khỏe tinh thần bạn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa sự cô đơn và việc sử dụng Facebook.

Khi bạn cần những lượt thích, theo dõi hoặc những bình luận của mọi người để tự tin hơn

Nếu ai đó bạn ngưỡng mộ không thích bài viết của bạn, bạn cảm thấy thất vọng, còn khi bạn chia sẻ một bức ảnh thực sự mát mẻ mà không ai thích, bạn luôn tự hỏi tại sao? Nếu câu trả lời đúng như vậy thì bạn cần chú ý để không bị những điều đó tác động đến tâm trạng của mình.

Làm gì cũng nghĩ đến mạng xã hội

Dù ăn, ngủ, làm việc hay làm bất cứ việc gì bạn cũng nghĩ đến việc phải chụp ảnh lại để chia sẻ lên Facebook. Bạn thích tương tác với những người bạn trên mạng xã hội hơn là giao tiếp với họ trong đời thực.

Khi mạng xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến chế độ ăn uống và hình ảnh của bạn

Theo nhiều chuyên gia, nhiều người dùng mạng xã hội đang tự đặt cho mình áp lực rất lớn để bắt chước phong cách sống, hình ảnh của những người mà họ hâm mộ trên mạng xã hội. Thậm chí có người bị rối loạn ăn uống, cơ thể bị thiếu chất.

Các mạng xã hội là công cụ tuyệt vời để kết nối mọi người. Do vậy thay vì quá ám ảnh với nó, bạn hãy chọn cách dùng mạng xã hội một cách có định hướng và thông minh hơn để tận hưởng những ảnh hưởng tích cực và loại bỏ những tác động xấu đến cuộc sống thực của bạn.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !