Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. 

Rầm rộ rao bán đất

Khảo sát thực tế cho thấy vài ngày gần đây, tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất thổ cư, đất vườn, đất trang trại, đất phân lô, tái định cư,… xuất hiện la liệt dọc hai bên đường trên địa bàn huyện Sóc Sơn, tập trung nhất là khu vực 3 xã Hiền Ninh, Minh Phú và Minh Trí.

Tại Hiền Ninh, chỉ tính riêng đoạn gần Việt Phủ Thành Chương đã có hàng chục tờ rơi, biển rao bán đất dọc đường, trung bình chưa đầy 100m sẽ có 1 tờ rơi rao bán đất. Người dân cho biết đất khu vực này đang dao động ở mức 4 – 6 triệu đồng/m2.

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 1
Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 2
Biển rao bán đất xuất hiện tràn lan hai bên đường khu vực các xã Hiền Ninh, Minh Phú, Minh Trí.

Trong khi tại thôn Lâm Trường (xã Minh Phú) các văn phòng giao dịch bất động sản (BĐS) xuất hiện ngày càng nhiều, có nơi vốn là hàng ăn, quán café nhưng gần đây cũng tranh thủ treo biển môi giới đất. Do nơi đây được coi là thiên đường nghỉ dưỡng, tập trung các khu du lịch – sinh thái, homestay, biệt thự nghỉ dưỡng nên giá đất nhỉnh hơn so với xã Hiền Ninh và đang được rao bán trong khoảng 4,5 – 6,5 triệu đồng/m2. Trước đó đất tại đây ở mức 4 – 5,5 triệu đồng/m2.

Thậm chí đất lâm nghiệp, đất rừng... cũng được cò đất rao bán rầm rộ. Nhiều môi giới bật mí, đất rừng có sổ lâm bạ ở thôn Lâm Trường được một số hộ chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất vườn quả, trong đó có một phần diện tích được xây công trình trông coi đang được rao bán cho những người có nhu cầu xây homestay, biệt thự nghỉ dưỡng với giá 130 – 140 triệu đồng/1 sào (360m2).

Cũng theo ghi nhận, trong cuối tuần qua, các đoàn xe của nhà đầu tư nườm nượp kéo về khu vực thôn Lâm Trường để xem đất. Nhất là đất gần khu du lịch Thiên Phú Lâm, đất lâm trường giáp khu biệt thự từng bị kết luận vi phạm trước đây.

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 3
Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 4

Mặc dù mưa gió nhưng các đoàn xe đi xem đất ở khu vực thôn Lâm Trường (xã Minh Phú) vẫn nườm nượp.

Đối với đất các khu vực gần hồ Anh Bé, Ban Tiện, Long Mỹ (xã Minh Phú) giá dao động trong khoảng 2,5 – 5,5 triệu đồng/m2. Riêng khu vực hồ Đồng Đò thuộc địa phận thôn Minh Tân, xã Minh Trí đất có giá từ 3,5 – 9 triệu đồng/m2; cá biệt có 900m2 đất bán đảo hồ Đồng Đò đang được rao bán ở mức 12 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, hàng loạt bài viết rao bán đất ở Sóc Sơn cũng liên tục xuất hiện trên các website, hội, nhóm mạng xã hội với tần suất ngày một dày đặc.

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 5

Thông tin rao bán đất vườn khu vực Sóc Sơn liên tục xuất hiện trên các website, hội, nhóm mạng xã hội.

Nhiều người cho biết giá đất các khu vực trên đang có chiều hướng tăng hơn so với giai đoạn trước. Trong khi một số môi giới khẳng định đất ở đây luôn luôn được quan tâm, thậm chí sau mỗi đợt dịch COVID -19 nhu cầu tìm mua đất để làm nơi nghỉ dưỡng tăng lên.

Cẩn trọng trước cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch

Mặc dù rao bán đất ồ ạt là như vậy nhưng đa phần người dân và môi giới ở Sóc Sơn cho biết các giao dịch thực tế thì không nhiều. Bởi đất trên địa bàn này đang thuộc diện thực hiện kết luận thanh tra, khắc phục hậu quả do xâm phạm đất rừng, nếu không tìm hiểu kỹ thì nhà đầu tư dễ bị mua nhầm đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc gặp rắc rối liên quan đến chứng nhận quyền sử dụng đất mà hậu quả chính là bài học “nhãn tiền” khi nhiều công trình bị cưỡng chế, phá dỡ để trả lại nguyên trạng ban đầu.

“Đất ở các vị trí như mặt hồ, mặt đường, sát khu du lịch; đất trang trại; đất lâm nghiệp; thổ cư ở Sóc Sơn đều luôn sẵn hàng. Trong đó, khách thường thích đất ở các khu vực lâm trường, gần rừng thông nhưng nếu môi giới có tâm sẽ không tư vấn khách chọn những khu vực này vì nó không an toàn, đang thuộc diện thực hiện kết luận thanh tra, khó chuyển mục đích sử dụng thành đất thổ cư để xây dựng nhà ở, công trình”, một môi giới cho biết.

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố ảnh 6

Người dân và các văn phòng môi giới BĐS cho biết mặc dù nhu cầu về đất nhiều nhưng giao dịch mua bán thực tế thì ngược lại.

Trao đổi với Tiền Phong về việc TP.Hà Nội dự định đưa 3 huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh lên thành phố, kiến trúc sư (KTS) Phạm Thanh Tùng cho rằng đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương cho nên trong quá trình thực hiện chính quyền Hà Nội cần có sự kiểm soát, giám sát chặt chẽ cũng như phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” đối với các khu vực dự kiến lên thành phố này.

“Đất mua gom là đất nông nghiệp nhưng khi chuyển sang đất đô thị giá tăng vài chục lần sẽ dễ gây sự hỗn loạn như cơn "sốt đất" hồi đầu năm khi có ý tưởng quy hoạch phân khu sông Hồng vì lúc đó người ta bán cả đất bãi, đất thoát lũ...”, KTS Phạm Thanh Tùng nói.

Do đó KTS Phạm Thanh Tùng khuyến nghị người dân phải bình tĩnh trước những thông tin quy hoạch đi trước. Bởi nếu đầu tư ăn theo thông tin quy hoạch sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và cuối cùng người dân chính là đối tượng chịu thiệt thòi nhất.

Trong khi đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng những địa phương không phải từ quận lên thành phố, mà đi thẳng từ huyện lên thì hầu hết cơ sở hạ tầng chưa đạt chuẩn đô thị. Và để xây dựng theo đúng kế hoạch của thành phố sẽ phải trải qua quá trình rất dài.

Trước làn sóng mới từ BĐS đang manh nha tại các địa phương như Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn ông Châu khuyến nghị nhà đầu tư phải hết sức tỉnh táo và cần khảo sát kỹ lưỡng về hạ tầng. Bởi muốn đón đầu phải nắm rõ về quy hoạch và định hướng tại khu vực muốn đầu tư, không thể “đưa chân, nhắm mắt đi liều”.

Giá nhà sẽ tiếp tục tăng

Giá nhà sẽ tiếp tục tăng

Đây là nhận định chung của các thành viên thị trường khi cơn bão giá vật liệu tăng chưa qua thì nỗi lo thiếu hụt lao động đã tới sau giãn cách.

Theo tienphong.vn

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...