Đáp trả Ukraine, Nga ký ban hành luật cấm nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine

Ria Novosti dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 29/12 cho biết, ông đã ký ban hành thành luật lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Ukraine vào Nga, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phía Kiev.

Thủ tướng Nga Medvedev.

"Nga áp đặt lệnh cấm nhập khẩu đối với một số hàng hóa Ukraine. Đây là biện pháp đáp trả các lệnh hạn chế do phía Ukraine thực hiện hồi đầu tuần. Tôi đã ký quyết định liên quan".

Theo cơ quan báo chí của Bộ Kinh tế Nga, nhập khẩu hàng hóa của Ukraine sang Nga nằm trong lệnh cấm cuối cùng của năm 2018 ước tính khoảng 510 triệu USD. Trong năm 2017, nhập khẩu những hàng hóa này lên tới 468,9 triệu USD.

Danh mục các hàng hóa Ukraine bị cấm nhập khẩu vào Nga gồm: các sản phẩm bột, lúa mì, cá, rau củ, mứt trái cây, nước ép hoa quả, rượu….

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 26/12, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine đã thông qua quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Trong một tuyên bố, cơ quan báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine nêu rõ: "Hội đồng quyết định ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, chủ yếu nhằm vào những cá nhân và thực thể: các công ty Nga, doanh nhân, chính trị gia và nghị sĩ, nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật".

Các lệnh hạn chế cũng nhằm vào những nhà tổ chức cuộc bầu cử gần đây ở nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk (miền Đông Ukraine) cũng như các quân nhân và thẩm phán có liên quan tới vụ Nga bắt giữ thủy thủ Ukraine tại Eo biển Kerch.

Theo hội đồng trên, các cá nhân và thực thể bị trừng phạt "đang tích cực ủng hộ và thúc đẩy những hành động khiêu khích chống lại Ukraine".

Ngoài ra, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine cũng chỉ đạo lực lượng biên phòng nước này tăng cường an ninh tại khu vực biên giới với Nga.

Trí Đức lược dịch)
Từ khóa: Đáp trả Ukraine Nga ký ban hành luật cấm nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine Ria Novosti Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine biện pháp trừng phạt quan hệ Nga Ukraine Nga bắt giữ thủy thủ Ukraine Eo biển Kerch

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !