Đắp bờ kè, bố trí máy bơm công suất lớn giải quyết ngập úng giữa Thủ đô

UBND quận Tây Hồ đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tất cả các giải pháp có thể để giải quyết tình trạng ngập úng ở những khu vực bị ảnh hưởng trong 10 ngày qua.

Hàng trăm hộ dân sống giữa Thủ đô vẫn bị ngập lụt, phải bắc 'cầu khỉ', sắm thuyền để đi giống ở miền Tây sông nước

Hàng trăm hộ dân sống giữa Thủ đô vẫn bị ngập lụt, phải bắc 'cầu khỉ', sắm thuyền để đi giống ở miền Tây sông nước

Dù đã hết mưa một tuần nay, thế nhưng khoảng hơn 200 hộ dân sống gần hồ Tứ Liên (từ ngõ 91 đến ngõ 139 Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) vẫn bị ngập nặng. 

Tình trạng ngập úng tại phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) những ngày qua đã nhận được sự quan tâm của dư luận khi ngay giữa thủ đô, người dân phải dùng thuyền hoặc trưng dụng các tấm ván bằng gỗ làm "cầu khỉ" để di chuyển tạm thời, dù mưa lớn đã dứt hơn 10 ngày.

Chiều 6.6, thông tin với Lao Động, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, UBND quận đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tất cả các giải pháp có thể để giải quyết tình trạng ngập úngở những khu vực bị ảnh hưởng.

"Về các giải pháp chống ngập trước mắt, quận Tây Hồ sẽ bố trí máy bơm công suất lớn tại hồ Tứ Liên để tiêu thoát nước ra ngoài", ông Hoàng nói.

Ghi nhận của PV chiều cùng ngày tại khu vực ngã 3 đường Xuân Diệu - Quảng An, UBND quận phối hợp với các đơn vị liên quan đã huy động người, phương tiện để phục vụ công tác lắp đặt hệ thống thoát nước.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ, trong sáng 6.6, cơ quan chức năng đã tiến hành khảo sát các khu vực ngập úng để tìm ra phương án khắc phục tạm thời tình trạng này.

"Trước mắt, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện công tác lắp đặt đường ống xong trong hôm nay để hệ thống thoát nước được vận hành sớm nhất có thể. Qua đó sẽ sớm giải quyết sớm được tình trạng ngập úng ở những khu vực bị ảnh hưởng", vị đại diện nói.

 

Công tác lắp đặt hệ thống thoát nước từ hồ Tứ Liên ra ngoài đang được triển khai.

 

Phương án đắp bờ kè, bố trí 2 máy bơm để thoát nước ở khu vực ngập úng ra hồ Tứ Liên.

Cũng trong chiều 6.6, tại khu vực bị ngập úng ngõ 139 đường Âu Cơ, lực lượng chức năng cũng đã thử nghiệm phương án đắp bờ kè, bố trí 2 máy bơm để thoát nước ở khu vực ngập úng ra hồ Tứ Liên.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, phương án này gần như không phát huy tác dụng.

"Lượng nước thải lớn từ Quảng An, Xuân Diệu, Âu Cơ và một số khu vực lân cận đổ theo đường cống dẫn nước thải xuống hồ Tứ Liên, cho nên bơm đến đâu, nước trong hồ lại ùn lên cống thoát nước chảy ngược trở lại, nên nước không thoát được", ông Phan Hữu Cường (68 tuổi, ngõ 139 Âu Cơ) cho biết.

 

Máy bơm hoạt động 3h để hút nước ra ngoài nhưng mực nước sau đó vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Theo ông Cường, hệ thống bơm thoát nước sau 3 tiếng hoạt động, mực nước ngập tại khu dân cư gần như không thay đổi. 

Do vậy, người dân cho rằng, phương án khả thi nhất hiện nay vẫn là bơm nước từ hồ Tứ Liên qua đường Xuân Diệu mới có thể giải quyết được tình trạng ngập úng.

Người dân đồng thời mong muốn dự án cải tạo, nâng cấp hồ Tứ Liên sớm được triển khai, để người dân không phải sống trong cảnh ngập úng như hơn 10 năm qua.

Theo laodong.vn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !