Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu

Cơn mưa lớn kéo dài khiến Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn ngập sâu, cua theo dòng nước trôi cả vào phòng cấp cứu.

Sáng 3/6, bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) cho biết, tối qua các bác sĩ tại đây đã lâm vào tình cảnh "dở khóc, dở cười" khi nước ngập lênh láng khắp các khoa phòng của bệnh viện.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 1

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn tối 2/6 (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo đó, chiều muộn 2/6, mưa lớn xuất hiện tại khu vực huyện Hóc Môn và kéo dài trong nhiều giờ khiến nước tràn vào bệnh viện. Đây là tình cảnh chung của Bệnh viện Hóc Môn nhiều năm mỗi khi mùa mưa đến.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 2

Nước ngập lênh láng khi cơn mưa lớn kéo dài (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Đến tối cùng ngày mưa vẫn chưa dứt, nước ngập sâu lên cẳng chân và tràn vào khoa Cấp cứu, khiến các bác sĩ phải mang ủng để làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Thậm chí, bác sĩ trực cấp cứu bắt được cả cua trong dòng nước.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 3

Đang trực cấp cứu, bác sĩ bắt được cua (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

"Mấy anh em bệnh viện tối qua bắt được cua, trưa nay chắc làm món... canh cua rau đay đãi mọi người" - bác sĩ Quân nói vui và cho biết thời điểm 18h tối qua là lúc nước ngập đỉnh điểm. Nhân viên y tế tại đây quá quen với cảnh ngập lụt nên đã chuẩn bị sẵn ủng để xắn quần, lội nước.

Đến sáng 3/6, khi nước rút hết, các y bác sĩ đã cùng nhau dọn dẹp để việc khám chữa bệnh không bị ảnh hưởng.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 4

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân trong sáng 3/6, khi nước đã rút (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo bác sĩ Quân, đầu năm 2021, Sở Y tế TPHCM và các đơn vị liên quan đã tiến hành khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cơ sở mới, quy mô 14 tầng tại đường Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 5

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đang rất mong ngóng ngày cơ sở mới xây xong để thoát cảnh làm việc trong biển nước (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, hiện đã tiến hành cất nóc. Tuy nhiên, để bệnh viện mới hoàn thành và đi vào hoạt động thay thế cho cơ sở cũ, sớm nhất cũng phải đến năm 2023.

Trong hoàn cảnh hiện tại, để xử lý tình trạng nước ngập, tạm thời bệnh viện chỉ có thể nâng nền và "mòn mỏi" chờ đợi.

Theo dantri.com.vn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Đang cập nhật dữ liệu !