Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu

Cơn mưa lớn kéo dài khiến Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn ngập sâu, cua theo dòng nước trôi cả vào phòng cấp cứu.

Sáng 3/6, bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) cho biết, tối qua các bác sĩ tại đây đã lâm vào tình cảnh "dở khóc, dở cười" khi nước ngập lênh láng khắp các khoa phòng của bệnh viện.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 1

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn tối 2/6 (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo đó, chiều muộn 2/6, mưa lớn xuất hiện tại khu vực huyện Hóc Môn và kéo dài trong nhiều giờ khiến nước tràn vào bệnh viện. Đây là tình cảnh chung của Bệnh viện Hóc Môn nhiều năm mỗi khi mùa mưa đến.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 2

Nước ngập lênh láng khi cơn mưa lớn kéo dài (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Đến tối cùng ngày mưa vẫn chưa dứt, nước ngập sâu lên cẳng chân và tràn vào khoa Cấp cứu, khiến các bác sĩ phải mang ủng để làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Thậm chí, bác sĩ trực cấp cứu bắt được cả cua trong dòng nước.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 3

Đang trực cấp cứu, bác sĩ bắt được cua (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

"Mấy anh em bệnh viện tối qua bắt được cua, trưa nay chắc làm món... canh cua rau đay đãi mọi người" - bác sĩ Quân nói vui và cho biết thời điểm 18h tối qua là lúc nước ngập đỉnh điểm. Nhân viên y tế tại đây quá quen với cảnh ngập lụt nên đã chuẩn bị sẵn ủng để xắn quần, lội nước.

Đến sáng 3/6, khi nước rút hết, các y bác sĩ đã cùng nhau dọn dẹp để việc khám chữa bệnh không bị ảnh hưởng.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 4

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân trong sáng 3/6, khi nước đã rút (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo bác sĩ Quân, đầu năm 2021, Sở Y tế TPHCM và các đơn vị liên quan đã tiến hành khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cơ sở mới, quy mô 14 tầng tại đường Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn.

Mưa ngập bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu - 5

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đang rất mong ngóng ngày cơ sở mới xây xong để thoát cảnh làm việc trong biển nước (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, hiện đã tiến hành cất nóc. Tuy nhiên, để bệnh viện mới hoàn thành và đi vào hoạt động thay thế cho cơ sở cũ, sớm nhất cũng phải đến năm 2023.

Trong hoàn cảnh hiện tại, để xử lý tình trạng nước ngập, tạm thời bệnh viện chỉ có thể nâng nền và "mòn mỏi" chờ đợi.

Theo dantri.com.vn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !