Đảng Dân chủ “rục rịch” tìm cách ứng phó với Donald Trump

Để chuẩn bị cho vòng bầu cử tiếp theo, ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton đang nỗ lực để gây dựng sự ủng hộ tại các bang sản xuất công nghiệp để ngăn chặn ông Donald Trump.

Trong các cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters, những thành viên và các nhóm ủng hộ đảng Dân chủ đã tỏ ra dè chừng trước ảnh hưởng của ông Trump đối với những người làm công sở ở Mỹ và đang tìm cách đáp trả lời hứa mang lại việc làm và đàm phán những thỏa thuận thương mại có lợi.

Đảng Dân chủ “rục rịch” tìm cách ứng phó với Donald Trump - ảnh 1

Bà Hillary Clinton ôm cựu Thượng nghị sĩ David Grubb tại thành phố Charleston, bang Tây Virginia (Mỹ).

Không chỉ có vậy, mong muốn ngăn chặn tỉ phú người Mỹ, hiện là ứng cử viên Tổng thống duy nhất của Đảng Cộng hòa, giành được sự ủng hộ của những công đoàn ở Mỹ cũng đã khiến một nhóm người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders phải xem xét bước đi tiếp theo trong trường hợp ông Sanders không thể chiến thắng bà Clinton.

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải nỗ lực để liên lạc với những thành viên công đoàn vốn ủng hộ Trump và bắt đầu đàm phán”, ông Rand Wilson, một người ủng hộ ông Sanders cho biết.

Từ lâu, các bang công nghiệp như Ohio, Pennsylvania, Michigan, Illinois, Wisconsin, Indiana và Tây Virginia đều đã trải qua tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng tại các ngành sản xuất xe hơi, khai thác than và kim loại.

Đây cũng là khu vực có đông đảo người dân Mỹ đứng về phía đảng Dân chủ, ngoại trừ bang Tây Virginia khi trong bốn lần bầu cử Tổng thống trước đây họ đều bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Cộng hòa, và bang Indiana khi chỉ ủng hộ đảng Dân chủ hai lần kể từ năm 1940 đến nay.

Ông Trump đã có những động thái hướng đến những cử tri thuộc tầng lớp lao động trước thềm vòng bầu cử Tổng thống tiếp theo bắt đầu vào ngày 8/11 tới để thay thế ông Barack Obama. Tỉ phú Mỹ đã chỉ trích Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và hứa sẽ hủy bỏ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ngoài ra, ông cho biết sẽ xem xét nâng mức lương thấp nhất của người lao động và áp đặt thuế thu nhập cao hơn đối với người giàu.

Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump là ông Corey Lewandowski trả lời hãng Reuters rằng họ đang hướng đến những bang như Pennsylvania và Michigan, kể từ năm 1992 đến nay đã bầu cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

Tại bang Ohio, đảng Dân chủ đã đẩy mạnh các hoạt động của mình trong vòng một tháng qua nhờ có nguồn vốn mới mà bà Clinton đã thu về từ nhiều nguồn. Bà Clinton hiện đã thuê những cố vấn riêng để hỗ trợ cho chiến dịch của mình tại các bang Ohio và Pennsylvania.

Về phía các cử tri, cô Tamara Phillips, một công dân của bang Cleveland cho biết cô không thực sự ủng hộ bà Clinton hoặc ông Trump, nhưng cho biết cô có thể sẽ bầu cho tỉ phú người Mỹ nếu phải lựa chọn một trong hai.

Cô Phillips cho biết, lý do là bởi thuế đánh vào nguồn thu nhập từ hoa hồng của cô đã tăng lên dưới thời Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Tuy vậy cô vẫn có những nghi ngại về ông Trump bởi hình ảnh có phần “thô lỗ” của ông.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !