Dàn tên lửa Nga “đua nhau” bắn hạ UAV Anh – Mỹ ở Ai Cập

Hàng loạt tên lửa của Nga tham gia đợt tập trận ở Ai Cập đã liên tiếp bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) do Anh và Mỹ sản xuất.

RT đưa tin, Nga và Ai Cập đã tiến hành cuộc tập trận mang tên “Arrow of Friendship” kéo dài hai tuần ở khu vực gần thủ đô Cairo với sự tham gia của các hệ thống phòng không do Nga sản xuất.

Hệ thống tên lửa Buk của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Đây là lần đầu tiên Nga và Ai Cập tiến hành đợt diễn tập với nội dung các binh sĩ hai nước lần lượt thực hành khả năng tấn công của các hệ thống phòng không Nga. Sự kiện còn là cơ hội để quân đội Nga và Ai Cập trao đổi kinh nghiệm chiến đấu.

Ai Cập hiện sử dụng một số hệ thống phòng không của Nga như tên lửa tầm trung Buk-M2 và tên lửa đất đối không tầm ngắn Tor-M2. Cả hai loại tên lửa này đều được huy động tham gia cuộc tập trận “Arrow of Friendship”. Theo đó, các binh sĩ của hai nước lần lượt thực hành khả năng điều khiển tên lửa Buk-M2 và Tor-M2.

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố đoạn video về cuộc tập trận trên. Cụ thể, mỗi chiếc UAV được Anh và Mỹ sản xuất được dùng làm mục tiêu tấn công của cuộc tập trận. Đáng nói, việc tiêu diệt mỗi chiếc UAVchỉ cần tới một tên lửa của Nga, Zvezda cho hay.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận “Arrow of Friendship”, các lực lượng quân sự Ai Cập còn tiến hành huấn luyện khả năng đối phó trước đợt tấn công bất ngờ từ quân địch nhằm vào một sư đoàn thiết giáp. Hơn 100 binh sĩ Nga đã tham gia vào nội dung diễn tập này.

Video: Dàn tên lửa Nga “đua nhau” diệt UAV Anh – Mỹ ở Ai Cập

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tên lửa Nga bắn hạ UAV Anh Mỹ Ai Cập tên lửa Buk-M2 tên lửa Tor-M2 quân đội nga hệ thống phòng không Nga

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !