Đàn sư tử thản nhiên nằm giữa đường gây ùn tắc giao thông

Sự việc xảy ra ở Tanzania khi ba con sư tử dạn dĩ nằm ra giữa đường khiến ô tô không thể đi qua.

Khách du lịch trong chuyến tham quan khu bảo tồn tự nhiên tại Tanzania đã có cơ hội trông thấy đàn sư tử ở cự ly rất gần.

{keywords}
Đàn sư tử thản nhiên nằm giữa đường gây ùn tắc giao thông

Không chỉ vậy, du khách cũng tận mắt chứng kiến cảnh tắc đường, một sự việc hiếm thấy trong khu vực này.

Video ghi lại sự việc chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ba con sư tử đực lững thững đi bộ ra đường lớn. Chúng đột ngột dừng lại và nằm chình ình ra giữa đường.

Những phương tiện di chuyển qua đoạn đường này buộc phải dừng lại, xếp hàng dài chờ đợi cho đến khi chúng rời đi.

Sư tử đực nổi tiếng hung dữ, là những kẻ săn mồi khét tiếng trong tự nhiên. Khách du lịch vừa hồi hộp, vừa lo lắng chờ đợi cho đến khi nhìn thấy đàn sư tử thoải mái hơn, không căng thẳng, rồi rời đi. Đoạn video đã thu về hơn 30.000 lượt xem chỉ 1 giờ sau khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo các nhà bảo tồn, những con sư tử đực hoà thuận, nằm thoải mái bên nhau trong tự nhiên là điều không thường xuyên xảy ra.

Tháng trước, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc vui nhộn của một con sư tử châu Phi khổng lồ chơi trò 'kéo co' với một hướng dẫn viên du lịch.

Vụ việc hài hước diễn ra ở Baobab Ridge Game Lodge, Nam Phi được hướng dẫn viên du lịch Jabulani Salinda ghi lại.

Jabulani Salinda cho biết đồng nghiệp đã cảnh báo anh rằng sư tử đang đi lang thang trong khu vực. Tuy nhiên, trong chuyến đi của mình, chiếc xe của Jabulani Salinda không may bị mắc kẹt trong đất bùn. Để thoát khỏi tình trạng này, anh phải dùng một sợi dây kéo và thật không may, nỗ lực giải cứu của anh đã không theo đúng kế hoạch khi gặp sư tử đực.

Nó đã nắm được sợi dây kéo và đùa nghịch giống như đang chơi với một món đồ chơi. Jabulani Salinda nói: "Trước khi tôi có thể kéo sợi dây lại, con sư tử đực nhanh hơn đã nắm lấy. Tôi phải giằng co một lúc".

Trong lúc giằng co,  con sư tử cứng đầu thậm chí còn cố gắng quấn dây quanh một cái cây để giành chiến thắng. Nhưng cũng nhờ sư tử mà chiếc xe có thể di chuyển.

Khi đó, con sư tử hơi loạng choạng vì nó không chịu buông sợi dây. Salinda cho biết cuộc giằng co cuối cùng đã kết thúc sau khi một đàn sư tử cái đi dạo qua, con sư tử đực phải thả 'đồ chơi' mới tìm thấy của mình và tham gia cùng cả đàn.

Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân

Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân

Với chiều cao hơn 1 mét và nặng 70,3 kg, chú chó Zeus đến từ Texas, Mỹ đã được ghi danh vào kỷ lục Guiness là chú chó cao nhất thế giới

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !