Dân số thế giới suýt soát 10 tỷ người vào năm 2050

Một nghiên cứu ở Pháp dự đoán đến năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng lên thành 9,7 tỷ so với 7,1 tỷ người như hiện nay và Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc, trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo tờ Telegraph, Viện nghiên cứu nhân khẩu học của Pháp (Ined) dự báo đến cuối thế ký 21 sẽ có khoảng 10 tới 11 tỷ người sinh sống trên hành tinh. Dự báo này tương đương với số liệu dự báo của Liên Hợp Quốc, Ngân hàng thế giới và các viện nghiên cứu lớn của các nước khác.  

Dân số thế giới suýt soát 10 tỷ người vào năm 2050 - ảnh 1
Một bể bơi công cộng ở Trung Quốc.

Nghiên cứu của Liên Hợp Quốc hồi tháng Sáu dự báo dân số thế giới sẽ đạt 9,6 tỷ vào năm 2050 và số người từ 60 tuổi trở lên sẽ tăng từ con số 841 triệu hiện nay lên thành 2 tỷ vào năm 2050 và đạt gần 3 tỷ vào năm 2100.

Ined dự báo vào năm 2050, châu Phi sẽ chiếm 1/ 4 dân số thế giới với 2,5 tỷ người so với 1,1 tỷ người như hiện nay.

Gilles Pison, tác giả bản báo cáo, cho hay tỉ lệ sinh ở châu Phi đang là 4,8 trẻ em/1 phụ nữ, cao hơn rất nhiều tỉ lệ sinh toàn cầu là 2,5.

Cũng theo dự báo của Ined, dân số châu Mỹ vào năm 2050 sẽ là 1,2 tỷ so với 958 triệu người như hiện nay và dân số châu Á sẽ tăng từ 4,3 tỷ người hiện nay tới 5,2 tỷ người vào giữa thế kỷ 21.

Hiện các quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc (1,3 tỷ người), Ấn Độ (1,2 tỷ người), Hoa Kỳ (316,2 triệu người), Indonesia (248,5 triệu người) và Brazil (195,5 triệu người).

Nhưng vào năm 2050, dân số Ấn Độ sẽ đạt 1,6 tỷ người và Trung Quốc đứng thứ hai với dân số 1,3 tỷ người.  

Khi đó, Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi sẽ có dân số 444 triệu người, vượt qua Mỹ, quốc gia sẽ đạt số dân 400 triệu người. 

Tùng Lâm

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !