Dân Mỹ tiêu thụ 40% súng AK47 của Nga

Sau hàng loạt vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng, Mỹ đang kêu gọi thắt chặt việc kiểm soát súng. Tờ Daily Mail hôm 15/8 đưa tin, súng trường AK47 của Nga được người dân Mỹ rất ưa chuộng do giá cả hợp lý và hỏa lực khá mạnh. Hiện dân Mỹ đang tiêu thụ đến 40% sản lượng AK47 của Nga.

Dân Mỹ tiêu thụ 40% súng AK47 của Nga

Mỹ: Lại xả súng làm 7 người thiệt mạng

Cảnh hoảng loạn trong vụ nổ súng ở Mỹ

Dân Mỹ tiêu thụ 40% súng AK47 của Nga

Súng trường AK47 của Nga được người dân Mỹ ưa chuộng (Ảnh: Dailymail)

Loại súng trường AK47 này do Nhà máy Izhevsk sản xuất, được quân đội, tổ chức dân quân các nước, thậm chí cả các tổ chức khủng bố rất ưa chuộng. Sau 3 vụ nổ súng khiến hàng chục người thiệt mạng gần đây, các cuộc tranh luận về kiểm soát súng trên thị trường lại nóng lên.

Thomas Caffall, tay súng đã giết chết cảnh sát, người dân thường và làm bị thương ba người khác ở College Station, Texas, đã đăng những hình ảnh lên Facebook về một loạt súng tương tự như súng trường. Một vụ nổ súng khác khiến tám người thiệt mạng hồi năm 2007 tại một trung tâm mua sắm ở Omaha, Nebraska, hung thủ sử dụng một khẩu AK47.

Dân Mỹ tiêu thụ 40% súng AK47 của Nga

Dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Izhevsk (Ảnh: Dailymail)

Hai năm trước, 50% sản lượng súng trường AK47 của Nga được bán cho người dân trên kháp thế giới. Hiện tại, con số này đã lên đến 70%, trong đó 40% được bán cho người dân Mỹ.

Chỉ cần 500-600 USD là bạn có thể sở hữu một loại vũ khí của Nga được bán dưới cái tên Saiga, chỉ bằng một nửa giá của hầu hết các loại súng trường được bán tại Mỹ.

Loại súng này có thể thích hợp với đạn có kích cỡ 7.62x39mm, tốc độ bắn khá nhanh.

Theo ông Terry Sandlin, một thợ điện tại Indiana, thì chất lượng và tính linh hoạt của loại súng này vượt trội hơn tất cả các loại súng khác trên thị trường Mỹ.

Doanh số bán hàng của súng Saiga ở Mỹ đã tăng lên đáng kể, sau khi có tin Tổng thống Obama sẽ kiểm soát việc sở hữu súng chặt chẽ hơn. Bản tin trực tuyến cho những người đam mê súng đăng nhiều tin đồn rằng chính phủ liên bang có kế hoạch cấm nhập khẩu súng trường AK47.

Hòa Phong

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !